Bóng đá Tây Ban Nha Lopetegui được bổ nhiệm làm HLV Real

  Lopetegui được bổ nhiệm làm HLV Real

  219
  HLV Lopetegui bị TBN sa thải và nguyên nhân phía sau hình ảnhChỉ 1 ngày trước khai mạc World Cup 2018, ĐT TBN quyết định sa thải HLV Lopetegui. Quyết định này được đưa ra cũng chỉ 1 ngày sau khi Real Madrid công bố Julen Lopetegui chính là thuyền trưởng mới của họ bắt đầu từ mùa giải 2018/19.

  Mấu chốt nằm ở chỗ Lopetegui đã đơn phương ký kết hợp đồng với Real mà không thông qua Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Chỉ đến khi mọi chuyện đã rồi, ông mới báo cáo cho các lãnh đạo về công việc mới của mình.

  Và các sếp RFEF đã rất giận dữ với động thái từ phía HLV Lopetegui cũng như Real. Một cuộc họp khẩn đã được tổ chức trong nội bộ ĐT TBN ngay trong đêm Real công bố Lopetegui là tân HLV trưởng của họ. Và cũng chưa đầy 1 ngày sau, trong buổi họp báo với báo chí, chủ tịch Luis Rubiales của RFEF tuyên bố HLV Lopetegui bị TBN sa thải.

  Nguyên nhân đằng sau

  chu tich va Lopetegui
  HLV Lopetegui bị TBN sa thải

  Trước các phóng viên có mặt ở buổi họp báo mới diễn ra chiều nay (13/6), Rubiales nói: “Chúng tôi rất biết ơn Julen vì mọi việc ông ấy đã làm. Đó là một công thần trong việc ĐT TBN góp mặt tại Nga. Nhưng chúng tôi cảm thấy mình buộc phải sa thải ông ấy.”

  “Bạn cần phải đưa ra một thông điệp rõ ràng cho tất cả các thành viên của đội tuyển rằng cần có hành động và hành xử đúng mực. Tôi không cảm thấy bị lừa dối, vấn đề là sự thiếu rõ ràng với Liên đoàn, đó là điều không thể xảy ra. Lopetegui là một HLV hoàn hảo nhưng các xử sự mới là quan trọng.”

  “Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ, họ thống nhất sẽ cùng với BHL mới để giành vinh quang tại World Cup. Chiến thắng là rất quan trọng nhưng có những điều quan trọng hơn, chẳng hạn như cách làm việc, đó là lý do tại sao, mặc dù Lopetegui là một HLV hàng đầu, chúng tôi vẫn buộc phải đưa ra quyết định này.”