Bóng đá Tây Ban Nha La Liga thua hẳn Premier League về vấn đề này!

  La Liga thua hẳn Premier League về vấn đề này!

  248

  La Liga thua hẳn Premier League về vấn đề này! Các CLB Tây Ban Nha mới chỉ đầu tư 25,4 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng mùa đông, ít hơn bất kỳ giải đấu lớn nào ở châu Âu. 

  Thị trường chuyển nhượng mùa đông ở La Liga đang được ví như một khu đất hoang. Cho đến nay, các CLB ở đây hoạt động đìu hiu nhất nhất trên thị trường chuyển nhượng so với 5 giải đấu lớn của châu Âu: chi vỏn vẹn 25,4 triệu euro. Chỉ có Real Sociedad, Betis, Sevilla, Valencia, Granada, Malaga, Las Palmas và Leganes là bỏ tiền túi mua cầu thủ.

  Sevilla đã có những thanh toán lớn nhất với 10,5 triệu euro dành cho Lenglet (5) và Walter Montoya (5,5). Tiếp theo là Sociedad với 7 triệu euro cho Rulli. Valencia phân bổ 22 triệu euro cho việc chuyển giao Zaza (mượn). Las Palmas trả 1 triệu cho Halilovic và mượn Jese từ PSG,…

  Như truyền thống đang xảy ra trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, việc mượn cầu thủ đã được ưu tiên. Bên cạnh Halilovic và Jese là Adrian Ramos (tới Granada từ Dortmund), Jovetic (từ Inter đến Sevilla), Zaza (từ Juve đến Valencia), Penaranda (từ Udinese đến Malaga), Adrian Lopez (từ Porto đến Villarreal)…

  Con số đầu tư của La Liga cho đến nay là thấp hơn 21,9% so với cùng thời điểm ngày 30/1 năm ngoái. Khi đó, các CLB chi 32,4 triệu, chưa bao gồm 11 triệu Sevilla trả cho Dortmund để mua đứt Ciro Inmobile và sau đó chuyển đến Torino.

  Trong khi các CLB Tây Ban Nha chi tiêu tiết kiệm thì nó lại trái ngược với sự năng động của thị trường bên ngoài biên giới. Các CLB Premier League đầu tư gấp 8 lần (195,5 triệu euro). Riêng Manchester City, Manchester United và Everton mỗi đội đều chi nhiều hơn toàn bộ các đội bóng Tây Ban Nha. Serie A, Bundesliga và Ligue 1 cũng chi nhiều hơn.