Bóng đá Tây Ban Nha La Liga – bến đỗ của những kẻ thất thế

  La Liga – bến đỗ của những kẻ thất thế

  162

  La Liga - bến đỗ của những kẻ thất thế Do không nằm trong kế hoạch của HLV Pep Guardiola, hôm qua, tiền vệ Samir Nasri đã đồng ý gia nhập Sevilla theo hình thức cho mượn 1 năm. Đây là một trong những trường hợp điển hình cho các cuộc ‘tháo chạy’ sang La Liga.

  Cập bến La Liga, Nasri đang đi theo con đường của Fernando Torres, Kevin-Prince Boateng và Alex Pato, những cầu thủ cũng từng có thời gian thi đấu ở Premier League trước khi cập bến La Liga để tìm kiếm cơ hội mới.

  Nasri thực ra còn hợp đồng với Man City đến năm 2019. Tiền vệ đã có 41 lần khoác áo ĐT Pháp và ghi 5 bàn cho Les Blues này cũng từng được xem như “trái tim” của Man xanh. Nhưng do không phù hợp với kế hoạch của HLV Guardiola, nên Nasri phải gia nhập Sevilla.

  Nasri đã rời Man City để tới thi đấu cho Sevilla

  Dù sẽ thi đấu với tư cách là cầu thủ bị Man City cho mượn, nhưng Nasri vẫn được GĐTT Monchi của Sevilla đánh giá cao: “Một cầu thủ từng thi đấu cho Arsenal và Man City như Nasri luôn có trong kế hoạch của Sevilla”. Nếu đúng như lời Monchi nói, Nasri sẽ có cơ hội khẳng định năng lực.

  Bởi ở Sevilla, Nasri sẽ được cùng đội bóng xứ Andalucian tham dự Champions League. Rõ ràng đây là một chọn lựa khôn ngoan của tiền vệ người Pháp và phải chăng anh cũng đã nhìn thấy cơ hội thành công từ những cầu thủ chuyển sang La Liga như Torres, Boateng hay Pato? Rất có thể vì thực tế Torres, Boateng và Pato ít nhiều hoặc bước đầu đã thành công.

  Torres đã phần nào tìm lại đẳng cấp sau khi trở lại La Liga trong màu áo Atletico Madrid. Boateng ghi liền 2 bàn cho Las Palmas ở mùa giải đầu tiên chơi bóng tại La Liga, trong khi Alex Pato sau khi không khẳng định được vị trí ở Chelsea thì hiện được xem như tiền đạo chủ lực của Villarreal.

  Tất nhiên, để được như Torres hay Boateng, thách thức vẫn còn ở phía trước với Nasri. Nhưng nếu nỗ lực, Nasri hoàn toàn có thể tự tin bám vào “chiếc phao La Liga” để tìm lại thời vàng son của mình.