Bóng đá Tây Ban Nha Josep Maria Bartomeu rời ghế Chủ tịch của Barca

  Josep Maria Bartomeu rời ghế Chủ tịch của Barca

  162
  Mùa giải vừa qua, Barca thi đấu rất thất vọng. Đội chủ sân Camp Nou không giành được một danh hiệu nào, không những vậy họ còn phải nhận thất bại 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League. Giai đoạn đầu mùa giải 2020/21, đội bóng xứ Catalan không cho thấy dấu hiệu khởi sắc về mặt phong độ.

  Chủ tịch Josep Maria Bartomeu từ chức hình ảnh

  Josep Maria Bartomeu rời ghế chủ tịch của Barca

  Ở trận đấu gần nhất, họ thua 1-3 trước Real Madrid trên sân nhà. Những kết quả tồi tệ trong thời gian qua khiến áp lực lên vai Chủ tịch Josep Maria Bartomeu là rất lớn. Ngoài những kết quả không tốt của CLB, ông còn chịu sức ép sau rạn nứt mối quan hệ với Lionel Messi khiến siêu sao người Argentina quyết tâm ra đi trong thị trường chuyển nhượng mùa hè. Đã có những thông tin cho rằng ông này sẽ rời ghế chủ tịch của đội bóng Tây Ban Nha.

  Bartomeu sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình vào năm 2021 tới sau cuộc bầu cử được dự kiến tiến hành vào tháng 3, nhưng các thành viên cấp cao của câu lạc bộ đã kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm loại bỏ ông ngay lập tức.
  Tổng cộng 20.687 phiếu bầu đã được thu thập để chống lại Bartomeu, vượt qua ngưỡng 16.250 chữ ký cần thiết để tiến hành bỏ phiếu. Dự kiến, cuộc bỏ phiếu sẽ được tiến hành trong những tuần tới, nhưng đã không còn cần thiết khi Bartomeu và hội đồng quản trị quyết định từ chức sau cuộc họp được tổ chức cách đây ít giờ.
  Một vị Giám đốc trong ban lãnh đạo hiện tại sẽ được chỉ định nắm giữ vị trí quyền chủ tịch. Người này sẽ tạm thời tiếp quản CLB và phải triệu tập cuộc bầu cử từ 40-90 ngày để tìm ra người đứng đầu đội bóng trong giai đoạn mới.