Bóng đá Tây Ban Nha Isco nên rời Real sớm nhất có thể

  Isco nên rời Real sớm nhất có thể

  208

  Isco nên rời Real sớm nhất có thể Isco đã cố trụ lại Real Madrid ở mùa này nhằm vớt vát hy vọng cuối cùng. Song hy vọng cuối cùng đó cũng đã tan biến. Anh không còn gì để ở lại Bernabeu. Việc chôn vùi gần 3 năm quý giá nhất đời cầu thủ là quá đủ với chàng tiền vệ từng sở hữu tiềm năng lớn này.

  HY VỌNG ĐÃ HẾT

  Ngày 27/6/2013, Isco đặt bút ký hợp đồng gia nhập Real Madrid với phí chuyển nhượng 30 triệu euro. Anh đến Real ở vị thế tài năng trẻ sáng giá nhất Tây Ban Nha. Với Isco, sân Bernabeu như vùng biển bao la để anh thỏa sức phát triển tiềm năng rất lớn của mình. Trước đó, dù Isco mới 20 tuổi, nhưng Malaga đã trở nên quá chật chội với anh.

  Đến hôm nay, Isco đang chơi ở mùa thứ 3 cho Real. Và giờ khi nhìn lại, giấc mơ Bernabeu là vùng biển bao la trước kia thật đáng tiếc vẫn còn nằm yên trong ký ức. Bernabeu của đời thực thật trái ngược. Nó không phải là vùng biển, mà ngược lại chỉ như vũng nước tù đọng giam cầm tài năng của anh.

  Tài năng của Isco không hề phát triển, không hề chuyển biến từ khi gia nhập Real. Nếu có chuyển biến thì đó cũng chỉ là việc tài năng của anh ngày càng thui chột, sự kỳ vọng vào anh ngày càng yếu ớt đi.

  Isco đã từng muốn dứt bỏ Bernabeu để tìm cơ hội mới hồi đầu mùa này. Nhưng sự có mặt của tân HLV Rafael Benitez đã níu giữ chút hy vọng cuối cùng của anh. Ông hứa sẽ trao cơ hội cho Isco và thuyết phục anh ở lại để chiến đấu thêm một lần nữa.

  Isco đúng là đã được Rafa trao những cơ hội. Nhưng chúng vẫn mang màu sắc thách thức nhiều hơn cơ hội. Anh chỉ được vào sân khi các siêu sao quốc tế tại đây không thể ra sân. Hay chỉ cần một vài lần gây thất vọng, anh ngay lập tức bị vứt bỏ trên ghế dự bị. Đó không phải là môi trường để một tài năng vươn thành ngôi sao. Để thành cầu thủ lớn, một tài năng như Isco không chỉ cần những cơ hội, mà cần sự cam kết và một sự đảm bảo nhất định.

  Nếu muốn “làm lại cuộc đời”, Isco buộc phải rời Bernabeu càng sớm càng tốt

  PREMIER LEAGUE CHÀO ĐÓN ISCO

  Mọi thứ đã quá rõ ràng, cơ hội đã hết với anh. Isco sẽ tiếp tục bị chôn vùi tài năng nếu ở lại Bernabeu. Anh đã bỏ phí, hủy hoại gần 3 năm tuyệt vời nhất sự nghiệp cầu thủ tại đây. Thế là quá đủ. Isco cần rời Bernabeu càng sớm càng tốt, khi mà vào lúc này mọi thứ vẫn chưa thực sự quá tồi tệ với anh. Danh tiếng, sự kỳ vọng của tiền vệ 23 tuổi người Tây Ban Nha đúng là đã bị gặm nhấm nham nhở sau gần 3 năm ngồi dự bị tại Bernabeu, nhưng tài năng và tiềm năng của anh vẫn được thế giới bóng đá đánh giá cao.

  Rất nhiều CLB lớn vẫn muốn trải thảm đỏ đón chào Isco. Với hầu hết đại gia Premier League như Arsenal, Man City, Man United, Chelsea hay Tottenham, cái tên Isco vẫn rất đáng mơ ước. Họ đều đã từng đánh tiếng, thậm chí liên hệ với anh. Tại Serie A, Juventus hay Inter cũng thèm khát một ngôi sao có tố chất nhạc trưởng bẩm sinh như Isco. Đến những nơi này, anh không chỉ được trao cơ hội kiểu “thách thức” như ở Bernabeu, mà còn là một sự đảm bảo, một sự cam kết đủ mạnh để anh có đủ thời gian vươn thành ngôi sao thực sự.

  Isco cần rời Bernabeu càng sớm càng tốt. Chắc chắn anh sẽ ra đi, có thể ngay trong tháng 1 năm tới. Anh không còn gì để ở lại Real!

  Thái độ gần đây của Isco cho thấy anh đã buông xuôi tại Real. Isco rất bình thản khi ngồi trên ghế dự bị. Đặc biệt, Isco còn cười khá thoải mái khi Real bị dẫn trước 2-1 ở trận thắng Vallecano 10-2 mới đây. HLV Benitez biết điều này, qua đó không cho anh vào thay người, dù sau đó Real thắng lại với cách biệt rất lớn.