Bóng đá Tây Ban Nha Hụt ăn ba, Luis Enrique nói gì?

  Hụt ăn ba, Luis Enrique nói gì?

  189

  Hụt ăn ba, Luis Enrique nói gì?Chỉ mới cách đây chừng 1 tháng, Barcelona được đánh giá là đội bóng duy nhất có cơ hội ăn ba hai lần liên tiếp, đồng thời phá giải lời nguyền Champions League. Hiện tại, họ đã mất đi một danh hiệu và đang sa sút thấy rõ.

  Chỉ trong 2 tuần, liên tiếp 3 trận thua trước Real Madrid, Real Sociedad và Atletico Madrid đã khiến Barca rơi vào giai đoạn u tối chưa từng thấy tại mùa giải này. Đáng nói hơn, chuỗi trận tồi tệ này diễn ra ngay sau kỷ lục 39 trận bất bại mà họ thiết lập từ năm ngoái.

  HLV Luis Enrique khi được hỏi về điều này đã cho biết:

  “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao nhất. Tôi tự hào vì Barca luôn tiến vào các giải đấu với mục đích giành ngôi vô địch. Nhưng chúng tôi phải chấp nhận kết quả này và cố gắng rèn luyện.

  Chúng tôi vẫn còn 2 danh hiệu để chinh phục. Đối với bất kì HLV nào trên thế giới hai danh hiệu là quá đủ, tuy nhiên Barca cần nhiều hơn thế.”

  Cầu thủ quan trọng nhất Lionel Messi đã có 452 phút không ghi bàn. Phong độ nghèo nàn đúng vào lúc Barca khó khăn nhất. Tuy nhiên, Enrique cho biết ông sẽ không đổ lỗi cho bất kì cầu thủ nào. Ông nói:

  “Thật không công bằng khi hướng mũi dùi vào một cá nhân sau thất bại, việc này khác với khi chiến thắng. Thái độ của các cầu thủ là không bàn cãi, nhưng chúng tôi đang trong giai đoạn đen tối, cả tấn công lẫn phòng ngự.

  Tôi rất tự hào về các cầu thủ, tôi cũng gửi lời xin lỗi đến NHM Barca. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng mọi giải đấu, nhưng phải xem lại bản thân ngay bây giờ, đó cũng là một thách thức không nhỏ với Barca.”

  Enrique không những không chỉ trích ai khác, trái lại ông nhận hết trách nhiệm về mình:

  “99,9% là ở tôi. Tôi là HLV và là người chịu trách nhiệm lớn nhất. Mọi người nói nhiều về tình huống dùng tay chơi bóng của Gabi, nhưng từ băng ghế huấn luyện, thật sự bạn không thể nhìn thấy điều gì đâu.”