Bóng đá Tây Ban Nha HLV Simeone và các học trò chấp nhận giảm lương mùa dịch

  HLV Simeone và các học trò chấp nhận giảm lương mùa dịch

  23

  Cụ thể, thầy trò HLV Simeone sẽ chấp nhận giảm 70% lương để hỗ trợ CLB Atletico Madrid về vấn đề tài chính giữa mùa dịch Covid-19. Theo đó, phần lương mà HLV người Argentina sẽ được sử dụng vào việc hỗ trợ lương của các công nhân làm việc trong đội bóng thành Madrid. Theo con số thống kê của ESPN, có đến hơn 430 nhân viên làm việc tại đội bóng thủ đô Madrid bị ảnh hưởng bởi đại dich Covid-19.

  Simeone
  HLV Simeone và các học trò chấp nhận giảm lương mùa dịch

  Trước đó, Atletico Madrid cũng đã đưa ra đề xuất cắt giảm lương của các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như toàn bộ nhân viên làm việc tại đây từ 50 cho đến 70% để đảm bảo tình hình tài chính của đội bóng.

  Hiện tại, HLV Simeone đang là HLV được trả lương cao nhất thế giới với 840.000 USD mỗi tuần, tiếp theo là thủ môn Jan Oblak với 432.000 USD mỗi tuần, Diego Costa và Koke nhận mức lương 324.000 USD mỗi tuần.

  Trước đó, tại Barca, Messi cùng các đồng đội cũng đã chấp nhận giảm lương để hỗ trợ CLB trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Hiện tại, La Liga vẫn chưa hẹn ngày trở lại sau quãng thời gian tạm hoãn.