Bóng đá Tây Ban Nha HLV Simeone muốn ở lại Atletico: Cơn tự ái của kẻ chinh...

  HLV Simeone muốn ở lại Atletico: Cơn tự ái của kẻ chinh phục

  259
  HLV Simeone muốn ở lại Atletico: Cơn tự ái của kẻ chinh phụcTrong lúc thông tin về việc Diego Simeone sẽ chuyển sang Italia ngày càng dày đặc thì bất ngờ, tờ AS cho biết Simeone đã quyết định ở lại Atletico cho đến hết hợp đồng, tức là hết mùa bóng năm sau. Điều đó cho thấy Simeone không muốn rời đi trong lúc đội bóng của mình đang khốn khó.

  Simeone toàn quyền quyết định

  Tờ AS số ra hôm qua khẳng định Simeone chỉ ra đi sau khi kết thúc mùa bóng 2017/18. Atletico đã họp với Simeone và đưa ra hai phương án cho mùa bóng mới. Một phương án với những tân binh và một phương án không có thêm gương mặt mới nào.
  Phương án có tân binh cũng  đồng nghĩa Atletico phải bán bớt cầu thủ hiện tại để cân đối ngân sách. Phương án thứ hai là giữ nguyên đội ngũ hiện tại. Atletico sẽ không bán ngay cả khi giá cao bao nhiêu đi nữa. Còn hiện tại, mục tiêu chỉ là giữ vững vị trí thứ 3 tại La Liga. Nếu kết thúc ở vị trí thứ 4 thì cũng không phải thảm họa. Có thể thấy trong mối quan hệ giữa Atletico và Simeone, đội bóng áo đỏ trắng đã chủ động đặt mình ở thế yếu, hòng giữ chân người hùng của mình.
  Trước khi AS đưa tin, có nhiều lời bình luận về việc Simeone đã đi hết chặng đường với Atletico. Mùa này, Atletico chỉ còn lại Champions League. Họ đã bị loại khỏi Cúp Nhà Vua và gần như đoạt tuyệt hy vọng vô địch La Liga. Dưới thời Simeone, chưa bao giờ Atletico ở vào một tình thế tệ như thế vào tháng Hai. Christian Abbiati, cựu thủ thành của Atletico, cũng tin là Simeone đã làm tất cả những gì có thể. Anh nói: “Atletico của Simeone đang bước vào giai đoạn thoái trào. Tôi có may mắn được chơi cho Atletico trong mùa bóng đầu tiên mà họ bước vào con đường mới. Nhưng vòng xoay của Simeone đã đến hồi kết. Mặc dù nhìn chung, ta thấy Atletico vẫn đang có được sự ổn định”.

  Làm lại lần nữa

  Simeone từng nói ông có nghĩ đến chuyện trở lại Inter Milan để làm HLV. Chính Abbiati cũng dự đoán là nhà cầm quân người Argentina sẽ trở lại Inter vào cuối mùa bóng này. Anh nói: “Với tất cả sự tôn trọng dành cho HLV hiện tại (Stefano Pioli), tôi vẫn thấy Simeone là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Inter. Nếu tôi không lầm, ông ấy là thần tượng của các CĐV ở đó. Đấy sẽ là nơi phù hợp để Simeone lấy lại cảm hứng làm việc”.
  Thành công hay thất bại của Atletico mùa này có lẽ còn tùy thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận. Như Leicester City vừa vô địch xong đã lập tức phải đấu tranh trụ hạng. Simeone giúp Atletico vô địch La Liga, nhưng ông vẫn giữ cho Atletico ở thế luôn cạnh tranh quyết liệt suốt hai mùa sau đó, dù mùa nào cũng phải bán đi những cầu thủ tốt.
  Năm nay, Atletico thay đổi cách chơi theo hướng tấn công nhiều hơn. Và hàng thủ của họ cũng không còn chắc chắn như trước. Cũng có thể vì sự thay đổi này mà Atletico đang thất thế so với những mùa trước. Vốn là một kẻ thích chinh phục, có lẽ Simeone không muốn ra đi trong tình trạng như thế này. Và ông muốn có thêm một mùa nữa để làm lại, để có thể ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu.
  Trận thua Barcelona là trận thứ 300 chẵn của Simeone trên ghế huấn luyện Atletico. Sau chừng ấy trận và chừng ấy kỷ niệm, ra đi rõ ràng chẳng phải chuyện dễ dàng.
  Hai phương án cho mùa Hè
  Vị trí thứ 3 sẽ giúp Atletico vào thẳng vòng bảng Champions League trong khi nếu về thứ 4 thì họ phải đá vòng sơ loại. Điều đó sẽ ảnh hưởng một chút đến tour du đấu mùa Hè 2017 của Atletico. Thế nên Simeone và BLĐ Atletico đang lên sẵn kế hoạch cho cả hai tình huống. Nếu có vé trực tiếp vào Champions League, Atletico sẽ đi tour Mỹ và Mexico. Nếu không họ sẽ đi châu Á và trở về sớm để kịp đá hai trận play-off Champions League. Việc sớm lên kế hoạch cho mùa Hè chứng tỏ BLĐ Atletico vẫn tin tưởng Simeone.