Bóng đá Tây Ban Nha Hai cựu sao Real Madrid bị tố trốn thuế

  Hai cựu sao Real Madrid bị tố trốn thuế

  238

  Hai cựu sao Real Madrid bị tố trốn thuế Không những người đang thi đấu ở Real Madrid, mà ngay cả những danh thủ từng khoác áo CLB này đang đầu quân cho các đội bóng khác, cũng đang bị các quan chức của cơ quan thuế Tây Ban Nha tố cáo về hành vi trốn thuế.

  Sau khi nghiên cứu hồ sơ thuế và nhận thấy dấu hiệu mập mờ, các công tố viên ở Madrid đã viết đơn khiếu nại và gửi lên tòa án nhằm làm rõ nghi vấn quanh vụ việc các cầu thủ Xabi Alonso, Angel Di Maria và Ricardo Carvalho trốn thuế.

  Công tố viên cho biết: “Sau khi điều tra số liệu do cơ quan thuế cung cấp, chúng tôi quyết định nộp đơn khiếu nại việc ba cầu thủ từng chơi bóng tại Tây Ban Nha là Alonso, Di Maria và Carvalho có hành vi trốn thuế”.

  Số tiền trốn thuế của những cầu thủ này chưa được nêu rõ. Tuy nhiên theo luật pháp Tây Ban Nha, trường hợp trốn thuế hơn 600.000 euro sẽ nhận mức án từ 2 đến 6 năm tù và bị phạt tiền từ 2 đến 6 lần so với khoản tiền đã trốn thuế.

  Hồi tháng 2 năm nay, Xabi Alonso cũng từng bị tố cao trốn thuế liên quan đến khoản tiền bản quyền hình ảnh quảng cáo. Ngoài 3 cái tên kể trên, Radamel Falcao và Fabio Coentrao cũng bị đưa vào diện điều tra. Cách đây chưa lâu, Cristiano Ronaldo cũng bị tố trốn thuế.