Gareth Bale đang cân nhắc lại khả năng rời Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018 vì sự ra đi của Zinedine Zidane và sự xuất hiện của Julen Lopetegui.

Kết thúc mùa giải 2017/18, dường như Gareth Bale sẽ chia tay Real Madrid vì không được HLV Zinedine Zidane trọng dụng. Bến đỗ tiềm năng của cầu thủ người xứ Wales là Manchester United. Ngay sau trận chung kết Champions League, Bale đã chia sẻ thẳng thắn trước báo giới rằng anh không hài lòng với quyết định của HLV về việc để mình ngôi trên băng ghế dự bị.
Bale có lý. Bởi lẽ sau khi được tung vào sân, anh đã tạo ra sự khác biệt giúp Real đánh bại Liverpool. Trong đó có một pha làm bàn xứng đáng được liệt vào danh sách bàn thắng kinh điển. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Bale đang suy nghĩ lại. Vì Zidane đi và Lopetegui đến. Khác với Zidane, Lopetegui là người nói tiếng Anh lưu loát, có thể giao tiếp tốt với Bale, một người không biết ngoại ngữ.
Từ khi chuyển đến Real vào năm 2013 đến nay, khả năng tiếng Tây Ban Nha của cầu thủ người xứ Wales này không hề được cải thiện. Đến bây giờ anh vẫn giao tiếp với mọi người bằng tiếng mẹ đẻ. Bây giờ, khoảng cách giữa Bale và HLV đã được thu hẹp qua việc có thể giao tiếp với Lopetegui. Ngoài ra, vị chiến lược gia này cũng ưa thích mẫu cầu thủ giàu tốc độ như Bale. Có thể sự nghiệp của anh tại Real sẽ sang trang từ đây.