Bóng đá Tây Ban Nha Fan Real từ chối Mourinho, Real giữ lại Benitez

  Fan Real từ chối Mourinho, Real giữ lại Benitez

  226

  Fan Real từ chối Mourinho, Real giữ lại Benitez Rafa Benitez sẽ tiếp tục dẫn dắt Real Madrid trong trận đấu tiếp theo gặp Real Sociedad, bởi vì người đồng nghiệp đã bị sa thải khỏi Chelsea là Jose Mourinho không được các fan Real hồ hởi đón nhận.Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez, đã bày tỏ sự ủng hộ Benitez với các CĐV cũng như Ban giám đốc Real. Real của Rafael Benitez đã khởi đầu mùa giải không mấy ấn tượng khi hiện đang kém Barcelona 2 điểm (Barca còn 1 trận chưa đấu) trên BXH La Liga, bên cạnh đó có nhiều tin đồn về việc Benitez xung đột với một số trụ cột Real. Tuy nhiên chừng đó chưa đủ khiến Perez cảm thấy việc sa thải Benitez lúc này là hợp lý, khi Benitez mới chỉ có 6 tháng cầm quyền tại Bernabeu.

  Benitez sẽ tiếp tục được Real tín nhiệm

  Tư tưởng của Perez càng được củng cố sau khi xem xét phản ứng của các CĐV Real với tin đồn Jose Mourinho có thể trở lại đây. Hơn 64.000 độc giả đã được tờ Marca khảo sát ý kiến xem ai nên thay thế Benitez, và có tới 53% số người bầu chọn bỏ phiếu cho Zinedine Zidane, HLV trưởng của đội Castilla. Trong khi đó các ứng viên còn lại như Jose Mourinho và Victor Varnandez đều không được nhận phiếu bầu cao, Mourinho chỉ có 31% còn Fernandez – người đang là giám đốc của học viện đào tạo trẻ Real – chỉ được 16%.

  Trước đó, tờ AS đã có một cuộc khảo sát xem liệu các Madridista có đồng tình với một sự trở lại của Mourinho hay không. 47.000 độc giả đã bỏ phiếu và 52% số người được hỏi không muốn Mourinho. Ở một CLB nào đó thì những cuộc khảo sát thế này ít ý nghĩa, nhưng Real là đội bóng được sở hữu bởi CĐV và do đó chủ tịch Perez phải lắng nghe ý kiến của CĐV.

  Fan Real muốn Zidane lên làm HLV trưởng hơn Mourinho

  Vấn đề ở chỗ Zidane là một HLV đang lên nhưng chưa có kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng lớn như Real, trên thực tế Zizou chưa có kinh nghiệm làm HLV trưởng ở bất kỳ đội bóng nào. Mourinho thì bị đa số phản đối bởi họ e ngại “Người đặc biệt” sẽ khiến phòng thay đồ Real lại bát nháo như mùa giải 2012/13, mùa cuối cùng mà Mourinho ở Bernabeu trước khi quay về Chelsea. Mourinho đã có mâu thuẫn với Iker Casillas, Pepe, Cristiano Ronaldo và một số cầu thủ khác.

  Do vậy mà hiện tại, Real Madrid sẽ tiếp tục cho Rafa Benitez cơ hội để chứng minh rằng ông đủ sức dùng dàn sao của “Los Blancos” để phá vỡ thế thống trị trong nước của Barcelona. Real sẽ đối đầu Sociedad hôm 30/12 tới tại Bernabeu trước khi làm khách tại Valencia rạng sáng ngày 4/1/2016.