Bóng đá Tây Ban Nha El Clasico sẽ quyết định ngôi vương?

  El Clasico sẽ quyết định ngôi vương?

  227

  El Clasico sẽ quyết định ngôi vương? 8 vòng đấu cuối cùng sẽ chứng kiến cuộc đua căng thẳng giữa Real Madrid và Barcelona mà rất có thể trận Siêu kinh điển mang tính quyết định.

  Barcelona và Real Madrid phải đối mặt với chặng đường cuối gian nan để hướng tới chức vô địch. Trong 8 vòng đấu còn lại, trận El Clasico ngày 23/4 trên sân Bernabeu có thể mang tính quyết định.

  Real Madrid đang dẫn đầu bảng với 2 điểm nhiều hơn Barcelona, nhưng cần nhớ rằng khoảng cách này có thể được nới rộng khi Los Blancos còn gặp Celta Vigo ở Balaidos ở trận đá bù.

  Điều đáng nói, từ nay cho đến El Clasico, Real Madrid sẽ lần lượt gặp Atletico ở La Liga, Bayern Munich (2 lần) tại Champions League, xen giữa là chuyến làm khách Sporting Gijon.

  8 vòng đấu cuối của Barca và Real

  Điều này có nghĩa rằng, lịch thi đấu căng thẳng không chắc sẽ đảm bảo cho Real Madrid duy trì được ưu thế cho đến khi diễn ra trận El Clasico. Khả năng đó hoàn toàn có khả năng xảy ra bởi đối thủ của Barcelona ở La Liga dễ thở hơn với trận gặp Malaga và Sociedad, bên cạnh trận chiến trước Juventus tại Champions League.

  Barcelona sẽ coi trận Siêu kinh điển sắp tới mang tính chất sống còn, bởi chỉ có cơ hội này mới giúp họ bắt kịp hoặc vượt qua Real Madrid về mặt điểm số.

  Trong trường hợp thành công ở Bernabeu, con đường đến chức vô địch của Barcelona sẽ trở nên rộng mở bởi họ chỉ gặp những đối thủ dưới tầm. Chỉ có một chút khó khăn khi thầy trò Luis Enrique phải chơi trận derby gặp Espanyol tại Estadi Cornella-El Prat và cũng sẽ có cuộc tiếp đón khó khăn Villarreal tại Nou Camp.