Bóng đá Tây Ban Nha ĐT Tây Ban Nha: ‘Bò tót’ bắt đầu lột xác

  ĐT Tây Ban Nha: ‘Bò tót’ bắt đầu lột xác

  239

  ĐT Tây Ban Nha: 'Bò tót' bắt đầu lột xác Liechtenstein không phải là một đối thủ xứng tầm với La Roja tuy nhiên chiến thắng giòn giã 8-0 trước đội bóng này chứng tỏ Tây Ban Nha đang rất máu me trở lại. Một đội hình cũ mà mới được cách tân dưới thời Lopetegui.

  Trên sân nhà, ông Lopetegui đã sử dụng cả thảy 14 cầu thủ trong đó có nhiều sự lựa chọn không mới nhưng rất táo bạo của ông thầy sinh năm 1966 này. Đầu tiên phải nhắc đến sự lựa chọn David de Gea trong khung gỗ, La Roja lần này đã gạt Casillas sang một bên và điều đó chính thức cho thấy người gác đền số 1 của Tây Ban Nha thời Lopetegui chắc chắn là thủ thành của Man United.

  Kế đến, việc sử dụng Koke nguyên 90 phút ở vị trí tiền vệ trung tâm đã cho thấy niềm tin của tân thuyền trưởng Tây Ban Nha vào ngôi sao của Atletico Madrid. Trước đó, Vicente del Bosque chưa một lần đặt niềm tin nơi cầu thủ sinh năm 1992 dù phong độ cực cao của anh luôn khiến mọi đối thủ dè dặt.

  Tây Ban Nha có chiến thắng đậm đà trước Liechtenstein.

  Ngoài ra, việc tin dùng Vitolo, Marco Asensio, Sergi Roberto hay quyết định triệu Javi Martinez, Paco Alcacer rồi Lucas Vazquez cho thấy Lopetegui đã sẵn sàng thay máu một Tây Ban Nha ì ạch và cũ kĩ suốt hai năm qua.

  Một nét tích cực khác dễ nhận thấy nơi “Bò tót” là việc các trụ cột tức các ngôi sao đã sắp chạm tuổi băm có thâm niên nhiều năm ăn cơm tuyển lại đang thi đấu hứng khởi trái hẳn với bộ mặt bạc nhược trước đó.

  David Silva và Diego Costa đều có được cho mình 2 bàn thắng bất chấp trước đó nhiều ý kiến cho rằng họ nên nhường chỗ cho lớp trẻ. Quyết định đẩy tiền vệ của Man City ra cánh đang cho thấy hiệu quả hơn là việc mãi bó buộc tiền vệ sinh năm 1986 ở phía sau tiền đạo cắm vốn đang làm cho Silva dần đụt đi trong màu áo Man City.

  Có vẻ HLV Julen Lopetegui đang đem đến làn gió mới cho La Roja.

  Với Lopetegui không một cầu thủ nào có thể chắc chắn suất đá chính ở các trận đấu một khi phong độ không ổn định. Có thể thấy rõ điều đó ở Thiago Alcatara khi cầu thủ 25 tuổi này bị chiến lược gia 50 tuổi thay ra ngay sau khi hiệp 1 kết thúc bằng Nolito bởi màn trình diễn hết sức mờ nhạt.

  Dù sao đây mới chỉ là khởi đầu của La Roja ở triều đại mới, nhưng với việc thi đấu lột xác và tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ Tây Ban Nha cho thấy họ vẫn thèm khát danh hiệu lớn lao. Tín hiệu cảnh báo đã được phát đi với mọi đối thủ và rằng La Roja đã sẵn sàng nghiền nát mọi vật cản trở lại đỉnh cao của họ.