Bóng đá Tây Ban Nha ĐỐI THOẠI BARTOMEU: ‘MESSI CHƯA KÝ HỢP ĐỒNG VÌ BỊ… KẸT LỊCH’

  ĐỐI THOẠI BARTOMEU: ‘MESSI CHƯA KÝ HỢP ĐỒNG VÌ BỊ… KẸT LỊCH’

  271

  Đối thoại Bartomeu: 'Messi chưa ký hợp đồng vì bị... kẹt lịch'Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong thời gian gần đây, chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã có cuộc trả lời phỏng vấn để xoa dịu sự căng thẳng. Tuy nhiên, ông cho thấy rằng mình cũng đang loay hoay với những lời giải thích, trong việc đối chất với các câu hỏi từ phóng viên đặt ra.

   Trong số những vấn đề bất cập ở Camp Nou, NHM đang quan tâm nhất là vấn đề gia hạn hợp đồng của Lionel Messi. Điều này hiển nhiên bởi họ không muốn mất trắng siêu sao của mình, trước sự chèo kéo của Paris Saint-Germain và đặc biệt là Manchester City.

   2-1633

  Hợp đồng của Messi là vấn đề đáng ngại nhất.

  Điều gì đã xảy ra với việc gia hạn hợp đồng của Messi?

  Tất cả đã thống nhất và được ký kết. Có 3 bản hợp đồng. Một là với tập đoàn Messi Foundation, đã được ký bởi chủ tịch tập đoàn, và anh trai của Messi. Có một bản hợp đồng với Messi, đã được cha cậu ấy ký kết. Ông ấy là người điều hành công ty, và nắm giữ hợp đồng lao động của con trai mình. Do đó, ông ấy có quyền hạn ký kết.”

  Nhưng tại sao không phải là Messi ký hợp đồng?

  À, vì bản hợp đồng được ký vào ngày 30/06, trùng với ngày cậu ấy kết hôn, một sự trùng hợp. Tuy nhiên nó đã được xác thực, vì đã được xem xét cuối mùa giải trước. Không có vấn đề gì cả. Chúng ta có thể yên tâm.

  Tại sao từ tháng Sáu tới giờ mọi chuyện vẫn không thể hoàn thành?

  Chúng tôi gặp rắc rối về thời gian. Cậu ấy sẽ quay lại Barca vào ngày 06/09. Chúng tôi sẽ thi đấu vào ngày 09/09. Có quá nhiều trận đấu. Chúng tôi sẽ cố tìm thời điểm thích hợp.

  1-1633
  Nhừng từ đó đến nay là hơn 2 tháng rồi?

  Đúng là 2 tháng đã trôi qua. Cậu ấy kết hôn vào ngày 30/06. Sau đó cậu ấy đến Nhật Bản. Sau đó là chuyến du đấu. Rồi cậu ấy trở về. Và… À, chuyện gì xảy ra nhỉ? À, sau đó là Siêu cúp, rồi La Liga bắt đầu khởi tranh, rồi chuyến đi đến Monaco. Chúng tôi sẽ tìm thời điểm thích hợp.

  Trong vòng 1 tháng tới?

  Tôi hi vọng như vậy…

  Còn hợp đồng của Iniesta thì sao?

  Nó đang tiến triển. Cậu ấy còn hợp đồng. Andres sẽ giải nghệ ở Barcelona.

  Ông nghĩ gì về cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm?

  Ông ấy (Agusti Benedito) không có quyền hạn. Nhưng tôi khẳng định rằng không có lý do gì cho cuộc bỏ phiếu này. CLB có 3 tiêu chí: thể thao, kinh tế và xã hội. Về mặt thể thao, chúng tôi đã kết thúc một giai đoạn thành công với Luis Enrique, và giờ đang bắt đầu với Ernesto Valverde với những kỳ vọng to lớn.

  Còn về mặt kinh tế?

  Chúng tôi là một bộ máy lãnh đạo hoàn toàn tự chủ, với một CLB luôn chủ động trong lợi nhuận và doanh thu. Chúng tôi đầu tư vào bóng đá, đồng thời cả dự án Espai Barca. Ngoài ra, kế hoạch xây SVĐ Johan Cruyff cũng sẽ sớm triển khai. Chúng tôi đang chờ chính phủ phê duyệt.

  Còn về phương diện xã hội, đang có quá nhiều lời chỉ trích?

  Luôn có những lời chỉ trích và không hài lòng. Chúng tôi sẽ phải khiến họ kiên nhẫn và tin tưởng vào kế hoạch của Ernesto Valverde, với những cầu thủ mới.

  3-1634
  Bartomeu cho rằng mình vẫn đang làm tốt.

  Ông có thấy rất nhiều người bất mãn?

  Một số, đúng vậy. Có vài ý kiến phản đối, chúng tôi phải giải quyết điều này. Đội hình vẫn như mùa trước. Tuy không còn Neymar, nhưng với Semedo, Paulinho, Deulofeu và Dembele, chúng tôi sẽ có tính cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

  Các thành viên CLB có thể bày tỏ cảm xúc của họ. Đó là quyền tự do. Nhưng tôi lặp lại: không có vấn đề gì về mặt thể thao, cũng không có vấn đề về mặt tài chính. Về phương diện xã hội, có những lời chỉ trích mà chúng tôi sẽ dẹp bỏ. Bằng cách đơn giản là thi đấu và chiến thắng.

  Nhưng những biểu ngữ phản đối đã tràn ngập thời gian qua?

  Vâng, nhưng không có gì là hoàn hảo cả. Chúng tôi hiểu rất khó khăn trong việc quản lý một tổ chức. Có những thời điểm tốt đẹp và tồi tệ.

  Bất kỳ chuyện gì xảy ra, ông đều sẽ cương quyết ở lại?

  Nếu một ngày tôi cảm thấy những điều mình đang làm là không tốt cho Barca, tôi sẽ cân nhắc. Nhưng đến thời điểm này, mọi thứ đều là giúp Barca phát triển.