Bóng đá Tây Ban Nha De Jong vừa có bàn thắng đầu tiên cho Hà Lan.

  De Jong vừa có bàn thắng đầu tiên cho Hà Lan.

  114

  Mùa giải năm ngoái, trong màu áo Ajax Amsterdam, Frenkie de Jong đã khiến cả châu Âu phải chú ý đến mình khi chơi cực hay ở Champions League.

  Với vai trò tiền vệ phòng ngự, ngôi sao trẻ này luôn thực hiện tốt việc điều tiết tuyến giữa của Ajax, kèm thêm kĩ thuật tốt và lối chơi tư duy, De Jong đã giúp đội bóng Hà Lan tiến sâu ở đấu trường C1.

  Tuy nhiên sau khi chuyển đến Barcelona, cầu thủ sinh năm 1997 lại thường xuyên được HLV Ernesto Valverde sử dụng ở vị trí tiền vệ tấn công. Frenkie vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình, nhưng rõ ràng anh đã không thể hiện được tối đa năng lực ở vị trí này.

  CĐV Barcelona: 'Thật đau lòng khi một thiên tài như vậy lại phải chơi cho Valverde' - Bóng Đá

   De Jong vừa có bàn thắng đầu tiên cho Hà Lan.

  Mới đây, trong trận đội tuyển Hà Lan gặp Đức, khi De Jong được trả về vị trí quen thuộc, anh đã chơi tuyệt hay. Không kể đến bàn thắng đẹp mắt gỡ hòa cho Cơn lốc màu da cam, tiền vệ của Barca đã có những thống kê ấn tượng, thực hiện 75 đường chuyền với tỷ lệ thành công là 93%, trong đó có 7/8 đường chuyền dài đến đúng địa chỉ, thực hiện 2 pha đánh chặn.

  Trước những gì De Jong thể hiện, CĐV Barcelona lại cảm thấy bất mãn với HLV của mình, một người nói: “Thật đau lòng khi một thiên tài như vậy lại phải chơi cho Valverde.”

  “Làm ơn hãy cho Valverde xem trận Đức – Hà Lan để ông ta hứa sẽ không bao giờ bắt cậu ấy chơi sai vị trí một lần nữa.”