Bóng đá Tây Ban Nha Dẫn dắt Real, Zidane đi vào lịch sử

  Dẫn dắt Real, Zidane đi vào lịch sử

  264

  Dẫn dắt Real, Zidane đi vào lịch sử Zinedine Zidane đã trở thành HLV người Pháp đầu tiên trong lịch sử Real Madrid sau khi huyền thoại bóng đá này được chỉ định ngồi lên chiếc ghế nóng ở Bernabeu thay cho HLV Rafa Benitez vừa bị sa thải.Real Madrid đã có tới 24 HLV nước ngoài trong lịch sử, nhưng chưa một ai đến từ xứ sở Lục lăng, trước khi Zidane được bổ nhiệm. Cụ thể, các HLV nước ngoài từng dẫn dắt Real gồm: 3 người Argentina (Carniglia, Di Stefano, Valdano), 3 người Anh (Arthur Johnson, Robert Firsth và Michael Keeping), 2 người Đức (Heynckes và Schuster), 2 người Hà Lan (Beenhakker và Hiddink), 2 người Serbia (Boskov và Antic), 2 người Uruguay (Enrique Fernandez và Hector Scarone), 2 người BĐN (Queiroz và Mourinho), 2 người Italy (Capello và Ancelotti), 1 người Brazil (Luxemburgo), 1 người Chile (Pellegrini), 1 người Hungaria (Hertzka), 1 người Macedonia (Miljanic), 1 người xứ Wales (Toshack) và 1 người Paraguay (Fleitas).

  Zidane là HLV người Pháp đầu tiên ở Real Madrid

  Trong khi đó, số HLV người bản địa từng dẫn dắt đội một Real Madrid chỉ có 22 người. Với Zidane, anh là người tiếp theo trở thành HLV của Real Madrid với tư cách là một cầu thủ cũ của đội bóng áo Trắng, đó là Garcia Remon, Camacho, Del Bosque, Valdano, Di Stefano, Molowny, Amancio, Miguel Munoz…

  Kinh nghiệm huấn luyện của Zidane là khá ít ỏi. Huyền thoại người Pháp đã có 2 mùa làm trợ lý ở đội một cho Carlo Ancelotti (2013-14 và 2014-15) trước khi dẫn dắt Real Madrid Castilla đá giải hạng Ba. Nhưng trong mắt Chủ tịch Florentino Perez và BLĐ Real Madrid, Zidane luôn là nhân vật vĩ đại của đội bóng, dù ở trên cương vị nào đi chăng nữa.