Bóng đá Tây Ban Nha Đa năng như Sergi Roberto

    Đa năng như Sergi Roberto

    232

    Sergi Roberto được Luis Enrique xếp đá 7 vị trí mùa này. Ảnh: Internet.Sergi Roberto có lẽ là cầu thủ đa năng nhất ở La Liga mùa này.Theo Sport, HLV Luis Enrique của Barcelona đã xếp Sergi Roberto đá hậu vệ trái thay cho Jordi Alba trong trận gặp Athletic Bilbao diễn ra rạng sáng nay. Như vậy, cầu thủ trẻ này chỉ ở mùa giải 2015-16 đã chơi tổng cộng 7 vị trí từ hậu vệ phải, hậu vệ trái, tiền vệ phải, tiền đạo cánh phải, tiền vệ trung tâm, tiền vệ trái và tiền vệ phòng ngự.

    Kỳ thực, khó có cầu thủ nào lại đa năng và chơi được nhiều vị trí như Sergi Roberto. Điểm đặc biệt ở tiền vệ người Tây Ban Nha là việc anh chơi ở đâu cũng tốt, dù xuất thân là tiền vệ trung tâm. Sau những gì thể hiện, Sergi Roberto thật sự xứng danh quân bài thú vị của Barcelona ở mùa giải năm nay.

    Gần đây, báo chí đề cập nhiều đến việc đội chủ sân Nou Camp nên mua Marco Reus bên phía Dortmund, tuy nhiên, điều đó hẳn không cần thiết. Lý do vì họ đã có Sergi Roberto và những gì cầu thủ này cần là thời gian và ra sân thường xuyên hơn để tích lũy kinh nghiệm.