Bóng đá Tây Ban Nha CỰC SỐC VỚI ĐIỀU KIỆN ĐÒI GIA HẠN HỢP ĐỒNG CỦA MESSI

  CỰC SỐC VỚI ĐIỀU KIỆN ĐÒI GIA HẠN HỢP ĐỒNG CỦA MESSI

  303

  Cực sốc với điều kiện đòi gia hạn hợp đồng của MessiVì muốn Lionel Messi ký vào bản hợp đồng mới, Barca đã mất không ít công thuyết phục anh. Tuy nhiên điều kiện của Messi mới đây đã khiến ban lãnh đạo đội bóng đứng ngồi không yên.

  Daily Mail cho biết Messi vẫn chưa muốn ký gia hạn hợp đồng với Barca vì nhiều lí do khác nhau, trong đó có tình hình căng thẳng chính trị tại xứ Catalunya gần đây. Tuy nhiên, nguyên nhân lớn nhất chính là sự hiện diện của chủ tịch Josep Bartomeu.

  Dù cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với ông đã không thể thành công, nhưng Bartomeu vẫn chịu áp lực rất lớn từ người hâm mộ. Theo Daily Mail, Messi chỉ ký hợp đồng nếu Bartomeu từ chức, đồng thời Joan Laporta sẽ là người lên thay.

  Trên thực tế, yêu cầu của Messi vào thời điểm nhạy cảm này là hơi quá đáng khi Barca đang gặp tình trạng bất ổn về nhiều phía.

  Tờ El Mundo Deportivo cho biết Barca đã mất trắng 3,4 triệu euro chỉ sau trận gặp Las Palmas ở vòng 7 La Liga (1/10) diễn ra trong bối cảnh không có khán giả. Tới nay, cũng chưa có nhà tài trợ nào liên hệ với đội chủ sân Nou Camp để tiến hành đặt băng-rôn quảng cáo cho những trận đấu tiếp theo.

  Mới đây, trang Marketplace phân tích ảnh hưởng từ tình hình chính trị ở xứ Catalan sẽ tác động mạnh mẽ đến tài chính Barca. Nhiều đơn vị quảng cáo có thể hủy bỏ hợp đồng hoặc rút lui hợp tác với đội bóng hùng mạnh này. Nếu điều đó xảy ra, vị thế giàu có của Barca trên thế giới sẽ sụt giảm nặng.

  Tuy nhiên, xét ở khía cạnh khách quan, Barca buộc phải xem xét một cách nghiêm chỉnh điều kiện mà Messi đưa ra. Vào lúc này, El Pulga là cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng, anh có tầm ảnh hưởng cực lớn đến việc Barca có thể đoạt danh hiệu ở mùa giải năm nay.

  Người cũ của Barca, Xavi mới đây đã tiết lộ: “Barca và đội tuyển Argentina không thể để 10 phút trận đấu trôi qua mà Messi không được chạm bóng. Cậu ấy phải là trung tâm của trận đấu. Nếu Messi không được chạm bóng trong vòng năm phút, đồng đội phải giúp cậu ấy tìm đến trái bóng. Bằng không Messi sẽ rất tức giận”.

  Qua lời của Xavi có thể thấy được tầm quan trọng của Messi. Nếu Messi không chịu ngồi vào bàn đàm phán, chắc chắn Barca sẽ phải nghĩ đến việc thay chủ tịch mà thôi.