Bóng đá Tây Ban Nha Chung kết Copa Del Rey sẽ là lần cuối Barca được thi...

  Chung kết Copa Del Rey sẽ là lần cuối Barca được thi đấu tại Vicente Calderon

  219

  Chung kết Copa Del Rey sẽ là lần cuối Barca được thi đấu tại Vicente Calderon Kết thúc mùa giải này, Atletico Madrid sẽ đóng cửa sân Vicente Calderon để chuyển đến ngôi nhà mới. Vì thế trận chung kết cúp Nhà vua sẽ là trận đấu cuối cùng ở sân bóng này. 

  Estadio Vicente Calderon, sân đấu chính thức của CLB Atletico chính thức mở cửa ngày 2/10/1966. Sau hơn 50 năm đi vào hoạt động, BLĐ đội bóng đã quyết định chuyển sang sân mới với sức chứa lớn hơn, hiện đại hơn bắt đầu từ mùa 2017/18.

  Việc sân Vicente Calderon đóng cửa khiến trận chung kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha giữa Barca và Alaves ngày 27/5 tới đây trở thành trận đấu cuối cùng diễn ra trên sân bóng có sức chứa 54.097 chỗ ngồi này.

  Trận chung kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha được cân nhắc tổ chức trên 3 sân của các đội bóng Real, Atletico và Celta Vigo, trong đó sân Bernabeu của Real được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên BLĐ đội bóng Hoàng gia đã kiên quyết từ chối với lý do sửa chữa, tu bổ chuẩn bị cho mùa giải mới. Chính vì thế LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định lựa chọn sân Vicente Calderon là địa điểm tổ chức trận đấu cuối cùng của cúp Nhà vua.

  Liên quan tới việc chuyển sân mới, trước đó BLĐ Atletico đã thông báo kể từ mùa 2017/18 sân Vicente Calderon sẽ bị đóng cửa để chuyển đến sân Wanda Metropolitano có sức chứa 73.000 chỗ ngồi, nằm cạnh công viên bên bờ sông Manzanares ở thủ đô Madrid.