Bóng đá Tây Ban Nha CHƯA HẾT CAY CÚ, BARCA LẠI KHỞI KIỆN NEYMAR

  CHƯA HẾT CAY CÚ, BARCA LẠI KHỞI KIỆN NEYMAR

  259

  Chưa hết cay cú, Barca lại khởi kiện NeymarCLB xứ Catalan ra thông báo khởi kiện Neymar để đòi bồi thường 8,5 triệu euro vì vi phạm hợp đồng sau khi tiền đạo người Brazil chuyển tới PSG. 

  Mặc dù đã đồng ý để Neymar với mứa giá chót vớt 222 triệu euro, đội chủ sân Nou Camp vẫn quyết định khởi kiện Neymar để đòi nốt 8,5 triệu euro tiền vi phạm hợp đồng lao động của chân sút 25 tuổi.

  Barca thông báo: “FC Barcelona đã gửi một cáo buộc chống lại Neymar vì vi phạm hợp đồng lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Nó cũng được gửi tới LĐBĐ Pháp cùng FIFA. Theo đó, CLB yêu cầu Neymar trả lại một phần khoản tiền thưởng dựa trên thực tế cầu thủ này không hoàn thành hợp đồng.”

  Barca khởi kiện Neymar

  Cụ thể, Barcelona yêu cầu Neymar hoàn trả 8,5 triệu euro tiền phí bảo hiểm khi đôi bên ký hợp đồng mới hồi năm ngoái. Đây là khoản phí nhằm đảm bảo Neymar không được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng cho tới ngày 30/6/2021. Tuy nhiên, điều khoản này đã bị vi phạm khi Neymar dùng 222 triệu euro để tự giải phóng hợp đồng hồi đầu tháng 8. Ngoài ra, đội bóng La Liga cũng đòi thêm 10% chi phí bổ sung do Neymar đã chậm trễ thanh toán khoản phí trên.

  Đơn kiện của Barca cũng nêu rõ: “Chúng tôi yêu cầu Paris St-Germain phải có trách nhiệm thanh toán khoản phí nếu cầu thủ của họ không đủ khả năng chi trả.”

  Thương vụ Neymar đã gây nên một cú sốc lớn nhất lịch sử bóng đá khi tiền đạo người Brazil bỏ ra 222 triệu euro giải phóng hợp đồng với Barca để có thể chuyển tới khoác áo PSG. Trước đó, Neymar cũng từng xem xét khởi kiện đội bóng cũ nhằm đòi lại 26 triệu euro “tiền thưởng cho lòng trung thành” sau khi anh gia hạn hợp đồng. Ngoài những vụ kiện tụng, mối quan hệ giữa đôi bên còn trở nên cực kỳ căng thẳng sau khi Neymar công khai chỉ trích đội bóng cũ. Anh cho rằng Barca sẽ không có khả năng cạnh tranh ở châu Âu trừ phi có cuộc cách mạng ở hệ thống lãnh đạo của CLB.