Bóng đá Tây Ban Nha Chinh phục La Liga: Nhiệm vụ bất khả thi của Real?

  Chinh phục La Liga: Nhiệm vụ bất khả thi của Real?

  177

  Zidane có tạo nên cuộc ngược dòng cho Real? Ảnh: Internet.Với chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid, khái niệm “bất khả thi” không tồn tại trong suy nghĩ của ông. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy điều đó đang dần hiện ra trước mắt người quyền lực nhất đội bóng.Cùng với việc để Real Betis cầm hòa 1-1 ở vòng 21 La Liga, Real Madrid giờ kém đội đầu bảng Barcelona tới 4 điểm. Họ cũng đá nhiều hơn đối phương 1 trận. Khoảng cách này thật sự khó bị san lấp, đặc biệt trong bối cảnh Barcelona ngày càng vững bước, còn Real Madrid lại phập phù.

  Sau vòng 21 La Liga, khá nhiều trang báo lớn, trong đó có tờ AS, rất thân Real, đã đưa ra giả thiết hơi bi quan cho “Los Blancos”. Truyền thông tin rằng, trận hòa Real Betis có thể kết thúc giấc mơ chinh phục chức vô địch La Liga của đội bóng Hoàng gia. Về lý thuyết, mọi thứ vẫn chưa nói lên điều gì.

  Song, thực tế cho thấy chỉ có những ai mơ mộng mới tin Real Madrid sẽ qua mặt Barcelona. Với 17 trận còn lại, tương đương 51 điểm, Real Madrid phải giành những điểm số tối đa đồng thời cầu mong Barcelona sẩy chân. Có như vậy, họ mới tạo ra cuộc lật độ ngoạn mục. Hay nói đúng hơn là đảo ngược tình thế.

  Lịch sử từng chứng kiến Real Madrid ngược dòng giành ngôi vùa trước Barca sau khi kém đối thủ tới 5 điểm tính đến vòng 21. Đó là mùa 2006-07, theo đó, đoàn quân của Fabio Capello tạo nên cuộc ngược dòng vĩ đại để giành chức vô địch vào cuối mùa. Song, trong một thập niên trở lại đây thì đó là lần duy nhất.