Bóng đá Tây Ban Nha Các cầu thủ Barcelona vẫn sẽ thi đấu hết mình vì…tiền thưởng

  Các cầu thủ Barcelona vẫn sẽ thi đấu hết mình vì…tiền thưởng

  269

  Các cầu thủ Barcelona vẫn sẽ thi đấu hết mình vì...tiền thưởng Bất chấp việc đang thất thế trước Real Madrid trong cuộc đua đến ngai vàng La Liga nhưng Barca vẫn sẽ chiến đấu đến cùng. 

  Động lực để Barca dồn sức cho đấu trường này không chỉ vì danh dự, mà còn vì tiền. Bởi nếu chỉ giành Cúp Nhà Vua (gặp Alaves ở trận chung kết ngày 27/5 tới) không thôi, số tiền thưởng mà mỗi cầu thủ Barca nhận được chỉ là 250.000 euro, trong khi nếu giành cú đúp thì mỗi cầu thủ sẽ bỏ túi trung bình 1 triệu euro.

  Dựa theo số tiền thưởng đã được công bố trước mỗi mùa giải La Liga thì trung bình mỗi một cầu thủ sẽ nhận được hơn 750.000 euro/người nếu đội bóng của họ là nhà vô địch. Năm nay, khung tiền thường chia cho mỗi cầu thủ của đội vô địch cũng sẽ như thế, nên nếu Barca bảo vệ thành công chức vô địch La Liga và đánh bại được Alaves ở trận chung kết Cúp Nhà Vua, mỗi thành viên sẽ bỏ túi 250.000, tổng cộng số tiền thưởng không dưới 1 triệu euro/người.

  Barcelona sẽ chiến đấu hết mình vì mức tiền thưởng hậu hĩnh

  Tất nhiên, để làm được điều này, thầy trò HLV Luis Enrique cần phải nỗ lực rất nhiều, đồng thời hy vọng đối thủ Real Madrid sẩy chân ở 3 trận đấu còn lại thì Barca mới có hy vọng. Nói Barca có hy vọng ở đây chính là vì hiện tại tuy họ đang đứng trên Los Blancos trên BXH La Liga 2016/17 nhưng không hơn Real về điểm số mà là bằng điểm (84 điểm), song Barca lại thi đấu nhiều hơn đối thủ 1 trận.

  Việc đã thi đấu nhiều hơn Real 1 trận chính là bất lợi lớn của Barca. Nhưng như đã đề cập, Barca sẽ chiến đấu đến cùng vì danh dự và vì tiền thưởng. Barca sẽ căng sức để giành trọn 6 điểm trước Las Palmas và Eibar ở 2 vòng đấu còn lại và hy vọng Real để thua ở một trong 3 trận đấu trước Sevilla, Celta Vigo hoặc Malaga thì họ sẽ vô địch La Liga.