Bóng đá Tây Ban Nha CẢ ĐỘI BÓNG BILBAO CẠO TRỌC ĐẦU ỦNG HỘ ALVAREZ

  CẢ ĐỘI BÓNG BILBAO CẠO TRỌC ĐẦU ỦNG HỘ ALVAREZ

  255

  Lạ lùng: Cả đội bóng Bilbao bỗng dưng... cạo trọc đầuMới đây, các cầu thủ Athletic Bilbao bỗng nhiên đồng loạt xuất hiện với cái đầu trọc lóc.

  Chia sẻ trên Twitter của đội bóng, hình ảnh chụp lại toàn đội Bilbao với những cái đầu nhẵn thín. Chẳng rõ có phải cả đội Bilbao rủ nhau “xuống tóc” để lên chùa đi tu hay không nữa?

  Thực ra, đây là hành động hết sức ý nghĩa của các cầu thủ Athletic Bilbao dành cho người đồng đội của mình, hậu vệ Yeray Alvarez.

  Số 27 của Bilbao đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư hiểm nghèo và sẽ phải cật lực chiến đấu để giành giật sự sống, bất chấp năm nay mới chỉ 22 tuổi.

  Alvarez sẽ phải đối mặt với việc bị rụng tóc sau mỗi đợt hóa trị, như bao bệnh nhân ung thư khác. Chính vì vậy, các cầu thủ Bilbao đã quyết định cạo đầu để thể hiện sự đồng cảm với người đồng nghiệp.

  Athletic Bilbao cạo đầu

  Chiến dịch “Cạo đầu” ủng hộ Alvarez trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật được chia sẻ trên Twitter của Bilbao.

  Cầu thủ sinh năm 1995 là người gốc xứ Basque, Bilbao vốn nổi tiếng với truyền thống chỉ sử dụng cầu thủ bản địa.

  Chính truyền thống này đã đem lại sự gắn bó mật thiết giữa các cầu thủ trong đội bóng. Và nghĩa cử cao đẹp lần này thêm một lần nữa chứng minh điều đó.

  Athlectic Bilbao là câu lạc bộ giàu truyền thống thứ 3 tại Tây Ban Nha sau Real Madrid và Barcelona với 8 lần vô địch La Liga và 23 lần đăng quang tại Cúp Nhà Vua. Cùng với Barca và Real, Bilbao chưa bao giờ xuống hạng.

  Sân nhà của Athletic Bilbao là San Mamés với sức chứa 53.289 người.