Bóng đá Tây Ban Nha Bí mật đằng sau phong độ xuất sắc của Keylor Navas

    Bí mật đằng sau phong độ xuất sắc của Keylor Navas

    329

    Keylor Navas đang chơi cực xuất sắc. Ảnh: Internet.Thủ thành người Costa Rica đang thể hiện một phong độ vô cùng xuất sắc ở mùa giải năm nay, và báo Marca của Tây Ban Nha đã tiết lộ lý do đằng sau sự xuất sắc của Navas.Keylor Navas đã đẩy được cả thảy 7 quả Penalty trong tổng số 13 quả mà anh phải nhận ở La Liga. Theo lẽ thông thường nhiều người sẽ cho rằng đấy là sự may mắn hoặc tin tưởng của thủ môn. Nhưng tại trung tâm huấn luyện Valdebebas của Real Madrid, người ta không nghĩ như vậy.

    Đó chính là sự xuất hiện của trợ lý thủ môn Xavi Valero, người từng là cựu thủ môn của Mallorca, và giờ đang là trợ lý HLV của Rafael Benitez. Theo Marca, Valero chính là người đã nghiên cứu các tình huống đá Penalty của đối phương và giúp đỡ Keylor Navas trong quá trình thủ thành này tập luyện.

    Có thể nói, Xavi Valero chính là một trong những HLV thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá Tây Ban Nha vào thời điểm hiện tại. Ông chính là người đã hướng dẫn Fernando Torres các kỹ thuật sút bóng khi đối mặt với thủ môn, và từng được tiền đạo này ngợi ca hết lời.