Bóng đá Tây Ban Nha Barcelona quyết theo tới cùng vụ thẻ đỏ của Mascherano

  Barcelona quyết theo tới cùng vụ thẻ đỏ của Mascherano

  286

  Barcelona quyết theo tới cùng vụ thẻ đỏ của Mascherano Barcelona xác nhận sẽ khiếu nại về chiếc thẻ đỏ Javier Mascherano phải nhận trong trận đấu với Eibar vào Chủ Nhật vừa qua.Cầu thủ người Argentina đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vào cuối trận đấu với Eibar sau khi có hành động không phải nhắm vào một vị trợ lý trọng tài. Một số tờ báo Tây Ban Nha như Marca đưa tin anh đã lăng mạ vị trợ lý này nhiều lần bằng những từ ngữ rất thô tục.

  Mặc dù vậy, Barcelona khẳng định sẽ ủng hộ cầu thủ của mình đến cùng. Đội bóng xứ Catalunya tuyên bố việc kháng án giúp Mascherano là “trách nhiệm cả về mặt pháp lý và đạo đức” của CLB.

  Sau trận đấu, HLV Luis Enrique cũng đã lên tiếng bảo vệ học trò của mình, và Phó Chủ tịch Barcelona Jordi Mestre xác nhận CLB sẽ kháng cáo trước bất cứ án kỷ luật nào được đưa ra cho Mascherano.

  Trọng tài chính không ngần ngại rút ra thẻ đỏ cho Mascherano vì cho rằng anh đã lăng mạ vị trợ lý của mình

  “Chúng tôi chưa nhận được bất cứ án phạt chính thức nào, tuy nhiên, chúng tôi đã hỏi cậu ấy (Mascherano) về những gì đã xảy ra”, Phó Chủ tịch Jordi Mestre phát biểu trong buổi họp báo vào đầu tuần. “Cậu ấy khẳng định mình chỉ nổi nóng với vị trợ lý trọng tài do quá thất vọng, và không hề có ý định xúc phạm bất cứ ai. Việc kháng cáo để bảo vệ cậu ấy là trách nhiệm cả về mặt pháp lý và đạo đức của chúng tôi”.

  Nếu Barca kháng án không thành công, Mascherano có thể sẽ phải vắng mặt trong trận “Kinh điển” vào ngày 21/11 tới. Ngay cả Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas, cũng cho rằng thiếu vắng cầu thủ người Argentina sẽ là “mất mát lớn cho trận El Clasico”.

  Mascherano không phải là cầu thủ Barcelona đầu tiên gặp rắc rối với các trợ lý trọng tài trong mùa giải này. Trước đó, Gerard Pique đã từng bị cấm thi đấu 4 trận sau khi có lời lẽ thiếu văn minh với một vị trợ lý trọng tài.