Bóng đá Tây Ban Nha Barcelona giờ đã ngoài tầm kiểm soát

  Barcelona giờ đã ngoài tầm kiểm soát

  198

  Quá lo cho Barcelona và Valverde!.

  Từ câu chuyện của Gerard Pique

  “Tôi hầu như chỉ có thể ngủ 4 hoặc 5 tiếng mỗi đêm. Tôi không có đủ thời gian cho mọi thứ. Barcelona hiểu chuyện đó và giữa tôi với CLB không có vấn đề gì cả. Tôi có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để làm những gì tôi thích chứ.”

  Gerard Pique chia sẻ cho khoảng thời gian anh cùng công ty Kosmos Holding lên kế hoạch chuẩn bị cho Davis Cup. Một thương vụ hứa hẹn lên đến 3 tỷ đô la trong 25 năm, Pique hoàn toàn có thể đầu tư. Nhưng ai cũng biết, ngủ đủ giấc và đủ sâu rất quan trọng đối với người bình thường, đừng nói đến đây lại là chế độ nghiêm khắc dành cho một cầu thủ chuyên nghiệp.

   - Bóng Đá

   Pique dành quá nhiều thời gian cho Davis Cup.

  Huấn luyện viên Ernesto Valverde đặc biệt không hài lòng với những chuyến đi đến Madrid của Pique dành cho Davis Cup. Valverde đe dọa sẽ trừng phạt, cất hậu vệ kỳ cựu của Barca trên băng ghế dự bị:

  “Tuần này, tôi đã nói chuyện với cậu ấy về những điều mà cậu ấy đã làm ngoài giờ tập luyện, điều đó có thể thú vị nhưng bạn phải biết khi nào nên tập trung vào nó, tôi đã nói với cậu ấy về điều đó. Cậu ta sẽ vẫn thi đấu, nếu thể trạng không đảm bảo, sẽ có người khác thay.” Nhưng rồi, trước lời cảnh báo của HLV Valverde cựu trung vệ đội tuyển Tây Ban vẫn được ra sân ngay từ đầu. Trước Leganes, Pique là một trong số những người chơi tệ của Barca.
   - Bóng Đá

   Trung vệ của Barca đã chơi rất tệ vào cuối tuần qua.

  Pique chia sẻ sau trận đấu: “Tôi có nói chuyện với HLV. Ông ấy hỏi tôi về kế hoạch ở Madrid. Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ấy. Tôi bay tới Madrid mất có 40 phút, nó không khác gì việc đi xe hơi từ Barcelona tới Tarragona (thành phố lớn thứ 2 của xứ Catalan). Như thế có là mệt mỏi? Tôi chẳng nghĩ vậy.”

  Rõ ràng, mặc cho những lời cảnh báo từ vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha, Pique vẫn thoải mái và tự do làm những gì bản thân mong muốn. Tiếng nói của nhà cầm quân 55 tuổi liệu có đủ trọng lượng?

  Đến vấn đề của Ernesto Valverde

  Câu chuyện của HLV Valverde hiện tại có lẽ không nằm ở chiến thuật. Ông không đủ khả năng để đối đầu trước những người có tiếng nói tại Barcelona lúc này.

  Ông chấp nhận những cầu thủ mà lãnh đạo Barca muốn đem về, rồi buộc phải tìm ra sự kết hợp tốt ưu cho những con người vốn dĩ không phù hợp khi thi đấu bên cạnh nhau. Đó là trường hợp của Sergio Busquets, Arthur Melo và Frenkie De Jong, họ không phải là sự kết hợp tối ưu với nhau vì họ đều là những mẫu tiền vệ phát triển bóng từ sâu.

  Valverde vẫn đang tại vị vì có lẽ, nhà cầm quân người Tây Ban Nha dễ dàng thả lỏng kiểm soát với những “anh lớn” có tiếng nói lâu năm trong đội hình Barcelona hiện tại, để họ muốn làm gì thì làm, cụ thể qua vụ việc của Pique bên trên.

   - Bóng Đá

  Tương lai của HLV Ernesto Valverde vẫn là một dấu hỏi lớn?

  Tuy nhiên, chưa kể về năng lực dẫn dắt, việc không có tiếng nói trong phòng thay đồ và kiểm soát những cái tôi lớn của Barcelona đã là thất bại của HLV Valverde. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn, phong độ trồi sụt của Blaugrana là điều dễ hiểu. Thật khó để đội hình Barcelona có được tính kỷ luật cũng như cùng nhìn về một hướng.