Bóng đá Tây Ban Nha BARCELONA DƯỚI TRIỀU ĐẠI VALVERDE LÀ VUA HIỆP 2

  BARCELONA DƯỚI TRIỀU ĐẠI VALVERDE LÀ VUA HIỆP 2

  239

  THỐNG KÊ: Barcelona dưới triều đại Valverde là Vua hiệp 2

  Ở trận lượt đi bán kết cúp Nhà Vua Tây Ban Nha đêm qua, Barcelona đã giành chiến thắng với bàn thắng duy nhất của tiền đạo Luis Suarez. Mặc dù vậy, đây là trận đấu rất khó khăn đối với Blaugrana. Dù tạo ra thế trận áp đảo nhưng đội bóng xứ Catalan phải chờ tới phút 67 mới xuyên thủng mành lưới của Valencia.

  Sau trận đấu này, người ta lại phải ngả mũ thán phục trước sự thay đổi của Barcelona sau hiệp đấu thứ nhất dưới thời HLV Ernesto Valverde. Điều đó thể hiện rõ ở những bàn thắng.

  Tính tới hết trận gặp Valencia đêm qua, Barcelona đã ghi được 85 bàn thắng trong các trận đấu chính thức trên mọi đấu trường mùa này. Trong đó, có tới 57 bàn thắng được Messi và các đồng đội thực hiện ở hiệp đấu thứ 2.

  Tính ra, trung bình cứ 10 bàn thắng thì có tới gần 7 bàn của Barcelona xuất hiện ở hiệp đấu thứ 2. Thống kê này ít nhiều cho thấy sự thay đổi hiệu quả của HLV Ernesto Valverde sau giờ nghỉ. giữa 2 hiệp.

  180202 105344 369

  Tính riêng ở La Liga, 71,18% (42/59) số bàn thắng của Barca được ghi ở hiệp đấu thứ 2. Thống kê này ở Champions League còn lớn hơn (77,77%).