Bóng đá Tây Ban Nha BARCELONA CÔNG BỐ DOANH THU KỶ LỤC

  BARCELONA CÔNG BỐ DOANH THU KỶ LỤC

  202

  Barcelona công bố doanh thu kỷ lụcVào ngày 29 tháng 10 tới đây, gã khổng lồ xứ Catalan sẽ chính thức công bố khoản thu khủng nhất trong lịch sử của câu lạc bộ lên đến 695 triệu euro.

  Con số này đã tăng lên 2% so với tổng doanh thu 679 triệu euro ở mùa giải năm ngoái được công bố bởi Gã khổng lồ xứ Catalan. Ngoài ra, theo dự kiến, họ sẽ kết thúc năm nay với khoản tiền 21 triệu euro lợi nhuận thu trực tiếp từ bản quyền chiếu phát các trận đấu cùng cũng như từ các nhà tài trợ.

  Trên thị trường chuyển nhượng Hè vừa qua, Barcelona đã ‘lỗ’ 22 triệu euro khi liên tiếp đưa về những cái tên chất lượng như Lucas Digne, Samuel Umtiti, Paco Alcacer, Andre Gomes, Denis Suarez và Jasper Cillessen. Cách đây không lâu trong cuộc đua đến chiếc ghế Chủ tịch câu lạc bộ của Blaugrana, Josep Maria Bartomeu từng đưa ra lời hứa sẽ đưa con số tổng doanh thu của Barcelona lên đến 1 tỷ euro vào năm 2021. Nếu mọi việc diễn ra ‘thuận buồm xuôi gió’ như hiện tại, đó không phải là một con số gây khó dễ cho ban lãnh đạo của đội bóng này.

  Thành công của bản kế hoạch đó cũng sẽ phụ thuộc phần nhiều vào phong độ của Gã khổng lồ xứ Catalan trong khoảng thời gian tới.