Bóng đá Tây Ban Nha Barca ráo riết tìm người thay thế Enrique

  Barca ráo riết tìm người thay thế Enrique

  237

  Barca ráo riết tìm người thay thế Enrique Thất bại nhục nhã trước PSG ở lượt đi vòng 1/8 Champions League đã khiến lãnh đạo Barca càng thêm nóng ruột với kế hoạch chọn một HLV mới thay thế Luis Enrique. Vậy, ai sẽ là HLV được Barca chọn để dẫn dắt đội bóng xứ Catalan từ mùa tới?

  Trước khi điểm qua những ứng viên đã được Barca chấm, có lẽ cũng cần phải nhắc đến quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với Barca của HLV Enrique từ trước đó. Cụ thể, hồi đầu năm, Enrique đã quả quyết rằng ông đang gặp một số khó khăn tại Barca và giải pháp ra đi sau khi mùa bóng năm nay kết thúc là con đường tốt nhất cho ông.

  Về phía Barca, lãnh đạo đội cũng đã có kế hoạch tìm người thay Enrique và 2 gương mặt mà Barca kết nhất là HLV Ernesto Valverde của Bilbao và Jorge Sampaoli của Sevilla. Đối với Valverde, đây đã là lần thứ 3 trong 2 năm trở lại đây ông được Barca quan tâm. Hơn nữa, Valverde sẽ hết hạn hợp đồng với Bilbao vào cuối mùa. Trong khi đó, Sampaoli chính là ứng cử viên sáng giá nhất ngồi vào “ghế nóng” ở Barca nếu Luis Enrique ra đi.

  HLV Ernesto Valverde đang tràn trề cơ hội dẫn dắt Barca

  Sampaoli từng giúp Chile đăng quang tại Copa America 2015 và đã thổ lộ rất muốn dẫn dắt Barca. Chưa hết, vị HLV 49 tuổi có thể rời Sevilla bất cứ lúc nào khi chỉ cần bỏ ra 1,5 triệu euro tiền đền bù cho bản hợp đồng còn thời hạn đến tháng 6/2018.

  Juan Carlos Unzue, vị trợ lý hiện tại của Enrique ở Barca cũng là một gương mặt được nhắc đến. Unzue có thể chưa được biết đến nhiều nhưng ông đã làm trợ lý cho Luis Enrique từ thời ở Celta Vigo và trước đó từng dẫn dắt Numancia và Racing Santander.

  Ngoài 3 ứng viên trên, Laurent Blanc, Ronald Koeman, Frank de Boer và Eusebio Sacristan cũng là những gương mặt có thể trở thành tân HLV của Barca vào mùa giải tới.