Bóng đá Tây Ban Nha Barca dứt điểm vụ lùm xùm của Neymar

  Barca dứt điểm vụ lùm xùm của Neymar

  196

  Barca dứt điểm vụ lùm xùm của Neymar Đội bóng xứ Catalan đã chấp nhận nộp phạt số tiền trốn thuế vụ chuyển nhượng Neymar hồi năm 2013.Theo đó, khoản tiền phạt mà Barca phải nộp lên tới 5,5 triệu euro. Đây được xem là giải pháp tốt nhất nhằm tránh những hậu quả không đáng có. Cũng vì những rắc rối từ vụ trốn thuế này mà tiền đạo Neymar từng doạ rời Nou Camp.

  Trước đó quỹ đầu tư DIS đã đâm đơi khởi kiện Barca cùng Neymar vì nhận được quá ít tiền hoa hồng dù họ nắm 40% quyền sở hữu ngôi sao Brazil khi cầu thủ này còn là một cầu thủ của Santos.

  Trong đơn kiện, DIS cho biết, số tiền 57 triệu euro mua Neymar mà Barca công bố là không chính xác. Theo đó, số tiền mà đội bóng xứ Catalan dùng để hoàn tất thương vụ này lên tới 83 triệu euro.

  Vậy một phần số tiền đã đi đâu? Theo tòa án tối cao Tây Ban Nha, Barca đã không đưa nó vào trong hợp đồng chuyển nhượng Neymar nhằm giảm bớt tiền thuế phải đóng. Để che đậy hành vi sai trái của mình đội chủ sân Nou Camp đã lách luật bằng việc dùng hợp đồng giả để giao dịch với một công ty khác do cha Neymar điều hành.

  Vụ lùm xùm này đã khiến các bên ảnh hưởng khá nhiều, trong đó cựu chủ tịch Barca, Sandro Rosell bị truy tố bởi ông trực tiếp thực hiện việc ký hợp đồng với Neymar.