Bóng đá Tây Ban Nha BARCA BẮT ĐẦU GÁNH CHỊU HẬU QUẢ TỪ VIỆC ĐÒI LY KHAI

  BARCA BẮT ĐẦU GÁNH CHỊU HẬU QUẢ TỪ VIỆC ĐÒI LY KHAI

  291

  Barca bắt đầu gánh chịu hậu quả từ việc đòi ly khaiBarcelona đã bắt đầu gánh chịu những hệ lụy từ việc đòi ly khai của xứ Catalunya. Đây là điều được dự báo trước, nhưng có vẻ đã bị ngó lơ khi người dân xứ này tiến hành bỏ phiếu đòi độc lập.

  Khi biết tin trận đấu giữa Barca và Las Palmas phải diễn ra trên SVĐ không có khán giả, một số CĐV Blaugrana đã bật khóc. Nhưng đó chỉ là khởi đầu của những ngày đen tối tiếp theo mà đội chủ sân Camp Nou phải hứng chịu sau cuộc nổi loạn của xứ Catalunya.

  5-1607

  Những hình ảnh này trông có vẻ rất hào hùng.

  Mới đây, quản lý SVĐ Wanda Metropolitano đã đưa ra thông báo về việc không bán vé cho CĐV Barca trong trận đấu mà đội bóng này phải làm khách của Atletico Madrid, trong khuôn khổ vòng 8 La Liga. Vấn đề an ninh đang rất nóng kể từ khi cuộc nổi loạn được diễn ra. Và để ngăn chặn tối đa rủi ro, đại diện của Madrid đã quyết định không để người dân Catalan có mặt trong trận đấu này.

  Đang có rất nhiều đội bóng ở La Liga cũng cân nhắc điều này. Sau khi 90% người tham gia bỏ phiếu yêu cầu ly khai, xứ Catalunya đang trở thành cái gai trong mắt với gần như phần còn lại của Tây Ban Nha. Do đó, những cuộc xung đột và bạo lực đang là mối nguy tiềm ẩn trong mỗi trận đấu mà Barca tham dự cùng CĐV của họ.

  Mới đây, tờ Mundo Deportivo đã đưa ra thống kê rất đáng chú ý. Chỉ một trận đấu không khán giả trước Las Palmas, Barca đã thất thu 3.4 triệu euro tiền vé và tiền quảng cáo. Đây chỉ là thiệt hại bước đầu. Bởi lẽ, hiện không có nhà tài trợ hoặc thương hiệu nào còn dám đặt banner quảng cáo trong những trận đấu tiếp theo tại Camp Nou.

  6-1607
  Nhưng nó sẽ đem lại những hệ lụy đáng sợ.

  Doanh thu của một đội bóng phụ thuộc vào những nguồn chính như: bán vé, bán áo đấu, bản quyền truyền hình và tiền thu về từ các hợp đồng quảng cáo. Trong đó, tiền quảng cáo đóng một phần rất lớn trong tổng thu. Năm ngoái, Barca đạt mức doanh thu kỷ lục với 770 triệu euro. Tuy nhiên, tình hình của mùa giải này là rất phức tạp. Và ngân sách của đội bóng đang có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề.

  Những chuyên gia về thị trường dự đoán rằng tình hình chính trị bất ổn ở Catalunya sẽ khiến những đơn vị quảng cáo rất ngại ký hợp đồng với Barca. Và đội bóng này thực chất không thể làm gì để cải thiện tình hình.

  Thậm chí, nhiều thành viên của BLĐ đã nghĩ đến việc hủy bỏ trận đấu với Las Palmas hồi cuối tuần trước, chấp nhận bị xử thua trừ 6 điểm ở La Liga. Khi thành tích của đội bóng có nguy cơ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài, thì không một nhà đầu tư nào dám mạo hiểm với những bản hợp đồng quảng cáo hay tài trợ.

  Ở khía cạnh ngoài bóng đá, thì kinh tế của thành phố biển Barcelona cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bởi đây nổi tiếng là khu du lịch thu hút rất nhiều khách ghé thăm trên toàn thế giới. Và bây giờ, đương nhiên các du khách phải cân nhắc rất nhiều khi muốn đặt chân đến vùng đất đang vướng vào vấn đề tranh chấp lãnh thổ.