Bóng đá Tây Ban Nha Atletico Madrid: Xin đừng làm kẻ thất bại vĩ đại!

  Atletico Madrid: Xin đừng làm kẻ thất bại vĩ đại!

  201

  Atletico Madrid: Xin đừng làm kẻ thất bại vĩ đại! Dù đã có chức vô địch La Liga cách đây hai mùa giải và cũng vào chung kết Champions League năm ấy nhưng Atletico Madrid của Diego Simeone chỉ mới dừng lại ở mức đáng khen mà thôi. Tuy nhiên nếu không làm được nhiều hơn thế ở mùa giải này thì họ vẫn chỉ là phông nền cho kẻ khác mà thôi.

  Nhớ lại trận chung kết Champions League 2014, giá như Real Madrid không có bàn gỡ muộn màn thì Atletico mới là nhà vua năm ấy. Nhưng rồi lịch sử đã gọi tên đội bóng của Ronaldo với các đồng đội. Và sau tất cả Real Madrid vẫn được tung hô với chức vô địch Châu Âu lần thứ 10. Còn Atletico Madrid chỉ được nhớ đến với tư cách là đội gây sốc khi vào chung kết mà thôi. Vinh quang chỉ có một và nó đã giành cho Real Madrid còn Atletico chỉ làm nền cho thắng lợi của đối thủ, và lịch sử cũng chỉ vinh danh kẻ chiến thắng chứ mấy ai nhớ về kẻ thất bại.

  Cho đến thời điểm này Atletico Madrid đã có một mùa giải ấn tượng nữa. Nhưng xin nhấn mạnh rằng chỉ đang dừng ở mức ấn tượng mà thôi chứ chưa có gì trọn vẹn hay hoàn hảo cả dù thầy trò Simeone suýt vô địch La Liga và đang chờ trận chung kết Champions League. Nhưng từ việc để mất chức vô địch La Liga khiến người ta không khỏi lo lắng cho đội chủ sân Vicente Calderon.

  Atletico Madrid đã thất bại ở trận chung kết Champions League 2014.

  Trong suốt mùa giải, Atletico đã chơi rất hay và kiên cường khiến Barcelona và Real Madrid khốn khổ. Nhưng ngay thời điểm then chốt nhất thì họ lại sẩy chân và chính thức mất cơ hội vô địch La Liga. Nhiều người cho rằng nếu Atletico cứ tiếp tục gây sức ép thì rất có thể khiến Barcelona phải mất điểm trong những trận cuối.

  Nhưng dù không muốn thì Atletico Madrid cũng đã mất La Liga,giờ đây họ chỉ còn Champions League để mà hy vọng thôi. Nhưng cũng đừng quên rằng đối thủ của họ là một Real Madrid hùng mạnh và được đánh giá rất cao. Có ý kiến cho rằng Atletico đã đánh bại Barcelona và Bayern Munich – hai đội bóng hàng đầu hiện nay – thì không có lý do gì mà không khuất phục nốt Real Madrid. Nhưng trong bóng đá không có tính chất bắc cầu và mọi chuyện luôn nằm ngoài dự liệu.

  Cách đây hai năm, Atletico Madrid năm ấy cũng được đánh giá ngang với Real Madrid nhưng rồi cũng thất bại. Yếu tố “kỵ giơ” là điều không thể bỏ trong bóng đá dù nó mang chút gì đó duy tâm. Cho nên Real Madrid là khác so với Barca hay Bayern, thầy trò Simeone có lý do để lo bi kịch năm 2014 tái diễn lại.

  Liệu lần này Atletico Madrid có thể vượt qua Real Madrid để làm nên lịch sử.

  Nếu Atletico Madrid lại thua thì mọi cố gắng của họ dù vĩ đại đến đâu cũng là con số không bởi quá trình đó chẳng thể thay thế kết quả thực tế. Khi ấy chức vô địch La Liga của Barcelona càng danh giá khi có sự so kè của Atletico hay danh hiệu Champions League của Real Madrid thêm màu sắc lung linh khi đánh bại kẻ đừng vượt mặt Barca và Bayern. Còn Atletico Madrid ? Họ chỉ là kẻ thất bại mà thôi. Mà kẻ thất bại không sớm thì muộn cũng bị lịch sử quên tên.

  Thế đấy, Atletico Madrid và Diego Simeone dù hay, dù giỏi hay kiên cường ra sao nhưng họ cần có danh hiệu để khẳng định mình. Một trận thua nữa trước Real Madrid sẽ biến họ thành một trong những kẻ thất bại vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới.