Bóng đá Tây Ban Nha Atletico Madrid: Hãy cẩn thận với đôi cánh!

  Atletico Madrid: Hãy cẩn thận với đôi cánh!

  256

  Atletico Madrid: Hãy cẩn thận với đôi cánh! Một trong những thành công lớn nhất của HLV Diego Simeone kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt Atletico năm 2011, chính là giúp đội bóng duy trì sự ổn định và khả năng cạnh tranh ở trình độ cao.

  Nói vậy là bởi El Cholo làm được điều đó trong bối cảnh đội hình Atletico luôn trải qua nhiều xáo trộn trong mùa hè. Nhưng dường như, với chiến lược gia người Argentina thì không vị trí nào là không thể thay thế.

  Thủ môn Thibaut Courtois vừa trở lại Chelsea, ông đã giới thiệu một Jan Oblak hay không kém. Trung vệ Miranda rời sân Vicente Calderon, Jose Gimenez lập tức nổi lên. Arda Turan ra đi theo tiếng gọi của Barca, đến lượt Saul Niguez vụt sáng. Hay rõ ràng nhất là hàng tiền đạo, nơi sự ra đi của những Radamel Falcao, Mario Mandzukic hay Jackson Martinez chẳng khiến sức công phá của Atletico mảy may suy suyển.

  Tuy nhiên, như đã nói ở trên, tất cả chỉ là “dường như” mà thôi. Ở sân Vicente Calderon, có những vị trí mà Simeone không tài nào thay thế được. Đó là hai cánh của hàng phòng ngự. El Cholo đã tạo bệ phóng giúp sự nghiệp của Juanfran và Filipe Luis thăng hoa, nhưng cũng bị lệ thuộc vào bộ đôi ấy.

  Juanfran và Filipe Luis

  Atletico đã mua về hàng loạt hậu vệ cánh trong kỷ nguyên Simeone, nhưng không ai trụ lại được quá lâu. Tại cánh trái, Filipe Luis xuất sắc đến mức Guilherme Siqueira, Cristian Ansaldi, Emiliano Insua và Domingo Cisma cứ lần lượt đến rồi đi. Điều tương tự cũng diễn ra ở cánh phải, nơi Silvio, Jesus Gamez hay mới nhất là Sime Vrsaljko không thay nổi Juanfran.

  Tất nhiên, nhìn từ góc độ tích cực thì điều đó giúp Atletico duy trì sự ổn định ở hàng phòng ngự. Nhưng mặt trái của nó thì ai cũng thấy: nếu gãy “đôi cánh” này, liệu Atletico còn có thể bay?