Bóng đá Tây Ban Nha ATLETICO CÓ THƯC MẶN MÀ VỚI NGƯỜI CŨ DIEGO COSTA?

  ATLETICO CÓ THƯC MẶN MÀ VỚI NGƯỜI CŨ DIEGO COSTA?

  234

  Atletico có thưc mặn mà với người cũ Diego Costa?Conte muốn bán, Costa muốn đi, chuyện đã rõ như ban ngày. Thế nhưng, kì lạ là đến giờ vẫn chưa có một CLB nào thực sự muốn “giải cứu” tiền đạo người Tây Ban Nha. 

  1. Chủ tịch Atletico phớt lờ Costa

  Đã có thời điểm cầu thủ 28 tuổi này ở khá gần nửa đỏ thành Madrid. Đấy là khoảng vào tháng Giêng năm nay, khi anh công khai chống đối Antonio Conte. Trớ trêu thay, Trung Quốc mới là nơi khát khao có được chữ kí của Costa nhất. Nhưng rồi ở giai đoạn nước sôi lửa bỏng ấy, vì đại cục, Conte chỉ “giam” Costa vài trận.

  Conte loại bỏ Costa vì cá tính của anh quá mạnh. 

  Đến Hè này, ngọn lửa xung đột lại được thổi bùng lên khi trên mạng xã hội tràn ngập những bức ảnh Costa đi ăn chung với Diego Simeone, thậm chí còn “cả gan” mặc áo Atletico. Đến đây, sự kiên nhẫn của HLV người Italia đã cạn và hiển nhiên, tống khứ Costa đi ra khỏi sân Stamford Bridge chỉ là chuyện sớm muộn.

  Có một điểm kì lạ là, trong suốt mùa Hè này, trừ bên chủ động ra đi, Atletico không có quá nhiều động thái để người ta tin rằng đội bóng của Tây Ban Nha sẽ “cứu rỗi” Costa.

  Chủ tịch Enrique Cerezo Atletico né tránh khi được hỏi về thương vụ này. “Diego Costa là một cầu thủ tuyệt vời”, Cerezo nhìn nhận. “Nhưng ở thời điểm này, anh ta vẫn là cầu thủ của Chelsea nên chúng tôi không thể chiêu mộ. Tôi đã không nói chuyện với cậu ta trong một quãng thời gian dài, ít nhất là một năm. Kể từ khi Costa rời CLB, chúng tôi không còn liên lạc nhiều”, ông khẳng định.

  “Costa đã ở Tây Ban Nha nhiều năm, anh ta có thời gian ở Anh, học tiếng Anh và có thể quay trở lại Tây Ban Nha trong kỳ nghỉ, tại sao anh ta không trở về trong kỳ nghỉ”, ông Cerezo đặt câu hỏi.

  2. Tuyệt chiêu làm giá

  Như đã nói, Atletico là bên nắm đằng cán trong thương vụ này. Thế nên không việc gì họ phải vội vàng. Ngược lại, Chelsea đang nóng lòng muốn tống khứ “quả bom nổ chậm” đi khỏi Stamford Bridge càng sớm càng tốt.

  Liệu Costa có cơ hội tái ngộ thầy cũ?

  Khó khăn ở chỗ Atletico đang bị lệnh cấm chuyển nhượng. Do đó, dù họ có mua Costa trong Hè này, thì cũng phải đợi đến tháng Giêng năm say, cầu thủ Tây Ban Nha mới được đăng kí thi đấu.

  Phát biểu trên tờ Sky Sports, Costa cho biết: “Việc ngồi chơi xơi nước tận bốn năm tháng là một điều khó khăn. Mọi người đều biết tôi yêu Atletico và yêu cuộc sống ở Madrid. Tôi muốn chơi bóng và nỗ lực để được gọi lên tuyển Tây Ban Nha. Có nhiều điều cần cân nhắc, tôi cần chơi bóng, thực sự là vậy!”

  Mới đây, tờ AS ở Tây Ban Nha cũng tiết lộ một phương án mà BLĐ Atletico cảm thấy khả thi, đó là họ sẽ mua Costa trong Hè này và nhanh chóng cho AC Milan – đội bóng đang trong giai đoạn tái thiết, mượn trong vòng nửa năm.

  Tóm lại, nhìn trên bình diện chung, Costa không thể đến Trung Quốc (coi như tuyệt đường lên tuyển khi World Cup 2018 đến gần), mà chỉ có một điểm đến khả dĩ nhất là thành Madrid. Đội bóng của Tây Ban Nha ngần ngừ nhiều ngày qua, có chăng cũng chỉ là tuyệt chiêu làm giá mà thôi!