Bóng đá Tây Ban Nha ATLETICO BAN LỆNH “NỘI BẤT XUẤT”

  ATLETICO BAN LỆNH “NỘI BẤT XUẤT”

  301

  Atletico ban lệnh “nội bất xuất”Vì án cấm chuyển nhượng của FIFA, Atletico sẽ rơi vào tình trạng “ngoại bất nhập” đến tận tháng 1/2018. Và để bảo vệ đội hình hiện tại, HLV Diego Simeone đã đồng thời ban bố lệnh “nội bất xuất”. Theo đó, Los Rojiblancos sẽ không để bất kỳ cầu thủ nào ra đi trong mùa Hè 2017. 

  Tuyên bố này được đưa ra khi Atletico đang du đấu tại Mexico, nơi El Cholo sẽ cùng các học trò gặp Toluca trong trận đấu kỷ niệm 100 năm thành lập của đội chủ nhà.

  Tuyên bố ấy thực ra chỉ là sự tiếp nối của những gì Atletico đã làm kể từ khi thất bại trong việc kháng án lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Sau khi biết chắc sẽ phải thực thi án cấm chuyển nhượng, nửa đỏ-trắng thành Madrid đã lập tức gia hạn với những nhân tố chủ chốt như Antoine Griezmann, Koke, Saul Niguez, Fernando Torres và Lucas Hernandez. Atletico thậm chí còn tìm cách lách luật khi chiêu mộ Vitolo từ Sevilla, nhưng “gửi tạm” cầu thủ này thi đấu ở Las Palmas đến khi hết án vào tháng 1/2018.

  Atletico

  Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những giải pháp của tương lai. Còn cho thì hiện tại, công việc của HLV Simeone là đóng chặt cánh cửa rời sân La Peineta. Đặc biệt, tuyên bố của El Cholo sẽ gửi một tín hiệu cảnh báo tới những đội bóng đang theo đuổi trung vệ Jose Gimenez, tiền vệ Thomas Partey và tiền đạo Angel Correa. Bộ ba này từng bày tỏ ước muốn được thi đấu nhiều hơn và cũng thu hút sự chú ý của khá nhiều CLB. Nhưng giờ, Simeone sẽ đảm bảo cho họ điều này.

  Tất nhiên, không phải ai cũng may mắn được ông thầy “bảo kê”. Theo tờ AS, ít nhất bộ ba Luciano Vietto (trở lại từ Sevilla), Santos Borre (Villarreal) và Amath Ndiaye (Tenerife) cũng không được ban lãnh đạo Atletico đảm bảo điều gì sau khi hết hợp đồng cho mượn.

  Atletico không thiếu quân tăng cường
  Dù bị cấm chuyển nhượng trong Hè này, Atletico vẫn còn một nguồn bổ sung khá dồi dào là các cầu thủ trở về sau khi hết hợp đồng cho mượn. Không kể bộ ba Vietto, Amath và Santos Borre, Los Rojiblancos còn vừa chào đón sự trở lại của Guilherme Siqueira (từ Valencia), Diogo Jota (Porto), Javier Manquillo (Sunderland), Matias Kranevitter (Sevilla), Emilio Velazquez (Braga) và Axel Werner (Boca).