Bóng đá Tây Ban Nha Ancelotti nhắc khéo Benitez

  Ancelotti nhắc khéo Benitez

  274

  Ancelotti nhắc khéo Benitez Carlo Ancelotti mới đây có bài trả lời phỏng vấn trên The Independent trong đó ông khẳng định chìa khóa thành công của một HLV nằm ở quan hệ với các cầu thủ.Hiện tại, siêu sao Cristiano Ronaldo được cho là đang có mối quan hệ căng thẳng với HLV Rafael Benitez – người được BLĐ Real Madrid chỉ định thay thế Carlo Ancelotti kể từ mùa giải 2015/16.

  Và trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây trên tờ Independent, HLV Ancelotti cho biết, ông rất vui khi được làm việc chung với Ronaldo trong 2 năm ở sân Bernabeu. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Italia cũng tiết lộ những bí mật trong việc quản lý các ngôi sao bóng đá khi còn dẫn dắt AC Milan, Chelsea và PSG.

  Ronaldo từng bày tỏ sự ngưỡng mộ với ông thày Ancelotti

  “Chủ sở hữu hay chủ tịch là người kiểm soát CLB. Nhiệm vụ của các HLV là làm họ hài lòng. Nhưng chìa khóa thành công với một HLV là phải xây dựng quan hệ tốt với các cầu thủ. Những đội bóng lớn và những cầu thủ lớn thành công nhờ có một môi trường tốt. Bạn phải giúp các cầu thủ tìm thấy niềm vui trong công việc và để họ tự do thể hiện tài năng của mình”, Ancelotti phân tích.

  Tôi đã làm việc với một số cầu thủ hàng đầu thế giới như Ronaldo, Zlatan Ibrahimovic, Kaka và Zinedine Zidane… Nhưng quả thực làm việc với họ vô cùng dễ dàng vì họ rất chuyên nghiệp. Tinh thần chiến thắng, sự chuyên nghiệp của họ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn. Tất nhiên, đôi lúc tôi cũng có những lúc tức giận nhưng thường thì mối quan hệ giữa đôi bên luôn rất kiềm chế. Tôi luôn muốn chuyện trò với họ và duy trì mối quan hệ tốt với họ”.

  “Nói như vậy không có nghĩa là tôi không gặp khó khăn trong một vài khía cạnh của công việc. Nhưng đây phong cách của tôi và tôi cảm thấy hài lòng với điều đó”, vị thuyền trưởng 56 tuổi kết luận.