Bóng đá Tây Ban Nha Aduriz đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha

  Aduriz đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha

  239

  Aduriz đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha Với bàn thắng vào lưới Italia đêm qua, cầu thủ của Bilbao đã đi vào lịch sử của bóng đá Tây Ban Nha.

  Ở tuổi 35, Aritz Aduriz mới lại được HLV Vicentel Del Bosque gọi lên ĐTQG Tây Ban Nha. Đây cũng chỉ mới là lần thứ hai anh lên tuyển, sau lần gần nhất đã cách đây 6 năm.
  Nhưng cầu thủ xứ Basque đã chứng minh cho người ta thấy, tuổi tác không là vấn đề. Với bàn thắng gỡ hòa vào tối qua, Aduriz đã trở thành cầu thủ già thứ ba trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha ghi bàn cho ĐTQG. Ở tuổi 35, 42 ngày.

  Hai người già hơn anh là José María Peña, ghi bàn cho ĐTQG ở tuổi 35 và 225 ngày, người còn lại là huyền thoại Alfredo Di Stéfano, ghi cho ĐTQG ở tuổi 35 và 142 ngày.

  Đáng nói hơn, với thành tích này, cầu thủ của Bilbao tiếp tục thể hiện phong độ khủng khiếp của mình trong mùa giải năm nay, với tổng cộng 32 bàn thắng và 9 kiến tạo trên tất cả các mặt trận, sau 49 lần ra sân. Điều này tiếp tục khiến hy vọng dự EURO 2016 của anh nhen nhóm, dù đã 35 tuổi.

  Trở lại với trận đấu đêm qua, Italia là những người có bàn thắng trước với pha lập công của Lorenzo Insigne ở phút 67. Nhưng chỉ 3 phút sau, lão tướng Aduriz đã san hòa.