Bóng đá Anh Yerry Mina và Andre Gomes là hai ngôi sao của Barca cập...

  Yerry Mina và Andre Gomes là hai ngôi sao của Barca cập bến Everton

  458

  Yerry Mina là gương mặt gia nhập CLB Everton ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này với mức giá trên 30 triệu euro. Trước đó, CLB Barca chỉ phải bỏ ra 11,8 triệu euro để có Mina từ Palmeiras.

  Đây! Lý do Yerry Mina không tới Man United hình ảnh
  Yerry Mina và Andre Gomes là hai ngôi sao của Barca cập bến Everton

  Với chiều cao vượt trội cùng khả năng tranh chấp tốt, Mina được kỳ vọng sẽ nhanh chóng tỏa sáng ở Ngoại hạng Anh. Trước khi cập bến Goodison Park, hậu vệ người Colombia từng được CLB M.U theo đuổi nhưng cuối cùng Quỷ đỏ đã không thể sở hữu hậu vệ này.

  Theo đồn thổi của báo giới Anh, Everton thắng trong vụ này vì chấp nhận trả phí môi giới cho Jair, người  đại diện của Mina cũng là chú của cầu thủ này nhiều hơn Man United. Tuy nhiên trong một phát biểu mới đây, Giám đốc bóng đá Everton, Marcel Brands đã tiết lộ sự thật.

  GIải thích lý do Yerry Mina không tới Man United, vị này cho rằng hậu vệ này thực sự muốn đầu quân cho Everton: “Không. Chúng tôi trả phí môi giới ở mức bình thường như tất cả các thương vụ khác. Chúng tôi hỏi mua và Barca đặt mức giá mà chúng tôi chưa bao giờ chi cho 1 vụ mua sắm. Barcelona cũng thông báo về việc Man United nhập cuộc đua mua Mina.

  Tuy nhiên, Mina đã nói một cách dứt khoát và rất kiên định với tôi: ‘Tôi muốn đến Everton’. Tôi hơi lo lắng vì sự cạnh tranh của Man United nhưng vào tuần cuối cùng kì chuyển nhượng, tôi tự tin có được Mina và đã hoàn tất thương vụ này”.

  Một lí do giải thích việc Mina tới Everton là vì anh muốn chắc chắn được đá chính nhiều hơn thay vì phải cạnh tranh cho suất ra sân tại Old Trafford. Ngoài ra việc Quỷ đỏ chần chừ giữa quyết định mua trung vệ Colombia và chờ Leicester nhả Harry Maguire cũng khiến thương vụ này không thể diễn ra như dự kiến.