Bóng đá Anh Xhaka chính thức bị Aubameyang tước băng đội trưởng Arsenal

  Xhaka chính thức bị Aubameyang tước băng đội trưởng Arsenal

  168

  Với thái độ thách thức và chửi bới tay đôi với các CĐV Arsenal trong trận hòa Crystal Palace, Granit Xhaka trở nên mất điểm trầm trọng và gây ra làn sóng phẫn nộ, thậm chí gây áp lực đòi anh từ bỏ tấm băng thủ quân chỉ mới được trao chính thức hồi đầu mùa giải này.

  Và rồi điều gì đến cũng phải đến, HLV Unai Emery đã không còn cách nào khác để xoa dịu sức ép dư luận. Mặc dù vẫn ra sức nói đỡ và bảo vệ cho tiền vệ Thụy Sĩ, ông thầy người Tây Ban Nha buộc lòng phải cách chức đội trưởng của cậu học trò trong phần còn lại của mùa giải.

  Xhaka chính thức bị Aubameyang tước băng đội trưởng Arsenal

  Thậm chí, Xhaka đã bị loại khỏi đội hình thi đấu suốt ba trận gần đây trước Liverpool, Wolverhampton và giờ là Vitoria Guimaraes ở vòng bảng Europa League. Emery chia sẻ về quyết định không thể làm khác của mình trước thềm chuyến hành quân đến làm khách ở Bồ Đào Nha:

  “Tôi đã nói chuyện với cậu ấy từ trước và rồi quyết định cậu ấy sẽ không còn là một trong những đội trưởng của đội bóng. Cậu ấy cũng đã bằng lòng chấp nhận và giờ đây trước mắt, chúng tôi muốn dẹp qua bên tất cả những chuyện lùm xùm này để tập trung cho trận đấu ở Europa League.”

  “Cậu ấy sẽ không ra sân tới đây nhưng có một điều chắc chắn, chúng ta vẫn rất cần cậu ấy và thời gian rồi sẽ chữa lành tất cả. Thời điểm hiện tại, cậu ấy vẫn tập luyện bình thường cùng các đồng đội với tâm trạng đã được cải thiện tốt dần lên. Nghĩa vụ của chúng tôi là bảo vệ cầu thủ của mình trong mọi hoàn cảnh.”