Bóng đá Anh Wigan: Vị thuốc thử cuối cùng cho ‘bộ 3 thất sủng’ tại...

  Wigan: Vị thuốc thử cuối cùng cho ‘bộ 3 thất sủng’ tại MU

  234

  Wigan: Vị thuốc thử cuối cùng cho 'bộ 3 thất sủng' tại MU Juan Mata cùng với Marouane Fellaini và Daley Blind là những cầu thủ được cho là không còn cơ hội ở Old Trafford sau khi Jose Mourinho tới. Tuy nhiên, có vẻ như HLV người Bồ Đào Nha vẫn muốn cho họ thêm cơ hội để chứng tỏ mình xứng đáng ở lại, đó chính là những trận giao hữu mùa Hè.

  Có đủ lý do để bộ ba nói trên… rời Old Trafford ngay lập tức. Fellaini là biểu tượng cho một thời hỗn loạn dưới “sự trị vì” của David Moyes, khi một cầu thủ được đưa về với giá đắt hơn cả giá trị thật giữa lúc người ta còn chưa biết sử dụng anh ta thế nào.

  Blind thì là biểu tượng của kỷ nguyên Louis van Gaal, người đã gạt đi mọi kế hoạch mua thêm trung vệ chỉ vì Blind có thể chuyền bóng tốt. Mata thì thậm chí đã từng bị Mourinho đẩy đi một lần, khi cả hai còn ở Chelsea!

  Mata từng không được Mourinho trọng dụng

  Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người, Mourinho sẽ không tìm cách bán tống bán tháo bộ ba nói trên. Daily Mail cho biết, Mourinho rất ấn tượng với sự quyết liệt trong lối chơi của Fellaini, và đánh giá chiều cao cùng khả năng không chiến tốt của anh có thể là một vũ khí hữu dụng.

  Sự đa năng lại là điểm mà Mourinho đánh giá cao nhất ở Blind, người có thể chơi được ở vị trí hậu vệ trái, tiền vệ phòng ngự, và như mùa trước là trung vệ.

  Blind cũng là một trong những cầu thủ có khá năng phải rời Old Trafford

  Trường hợp của Mata thì… phức tạp hơn. Ở chỗ anh không muốn rời Manchester. Tiền vệ này đã ổn định và rất yêu thích cuộc sống ở thành phố, nơi anh vừa mở một cửa hàng tapas (các loại món khai vị, ăn chơi trong ẩm thực Tây Ban Nha) cùng với bố của mình. Ngoài ra, mức lương ngất ngưởng của anh cũng biến anh thành mục tiêu khó với tới trong mắt nhiều đội bóng thực sự muốn có anh.

  Nhưng dù là hoàn cảnh như thế nào, thì cả ba cầu thủ nói trên đều có thể yên tâm rằng, họ còn có cơ hội có tên trong những kế hoạch của Mourinho, một nguồn tin thân cận với Old Trafford cho biết.

  HLV người Bồ chỉ muốn có thêm cơ hội để đánh giá lại lựa chọn của mình. Và cơ hội đó, cũng chính là cơ hội thể hiện mình của các cầu thủ trong tầm ngắm, chính là các trận giao hữu sắp tới…

  80,6 – Tổng số tiền (triệu bảng) mà M.U đã phải bỏ ra để đưa về bộ ba Blind, Fellaini, Mata. Đắt nhất là Juan Mata (có giá 37,1 triệu bảng), sau đó tới Fellaini (27,5 triệu) và Blind (16 triệu).