Bóng đá Anh “Wenger thực hiện nhiều thương vụ thành công ở Arsenal”

  “Wenger thực hiện nhiều thương vụ thành công ở Arsenal”

  162

  Trước đây, Liverpool luôn thể hiện tham vọng thông qua công tác chuyển nhượng tích cực. Nhưng các đối thủ, đặc biệt là Arsenal dưới thời Arsene Wenger đã tỏ ra hiệu quả hơn hẳn họ trong khâu này.

  Điều trái ngược đã diễn ra trong những năm gần đây khi Liverpool có được những Virgil van Dijk, Alisson hay trước đó là Roberto Firmino, Mo Salah hay Sadio Mane… Carragher, người đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại sân Anfield nói với Sky Sports:

  Carragher Arsene Wenger là một thiên tài trên TTCN hình ảnh
  Wenger thực hiện nhiều thương vụ thành công ở Arsenal

  Carragher chỉ ra khác biệt với Arsenal

  “Tôi nghĩ chúng tôi đã chi tiêu tương tự như Arsenal. Nhưng sự khác biệt lớn giữa Gerard Houllier và Arsene Wenger dù tôi rất yêu quý Houllier nằm ở Wenger là một thiên tài trên thị trường chuyển nhượng.”

  “Chúng tôi đã mua Emile Heskey với giá 11 triệu bảng còn Arsenal mua Henry với giá 11 triệu bảng. Nếu chúng tôi có Nick Barmby với giá 6 triệu bảng, họ có Robert Pires với giá 6 triệu bảng. Họ còn có Sol Campbell không mất 1 xu thời điểm đó.”

  “Tôi còn nhớ Christian Ziege đã được Liverpool trả lương vào loại cao nhất tại Premier League. Nhưng khi mà sở trường là hậu vệ trái, anh ấy lại được bố trí đá tiền vệ trái.”

  “Tôi nghĩ vào thời điểm đó, nếu mọi thứ không suôn sẻ cho Man United, họ có khả năng chi tiêu lớn. Giống như thương vụ Rio Ferdinand với giá 30 triệu bảng vào mùa hè năm 2002 sau khi Arsenal vô địch Premier League.”

  “Còn Liverpool, chúng tôi sẽ chi tiêu số tiền đó cho 4 cầu thủ. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm với họ.”

  Thành công của Liverpool trên thị trường chuyển nhượng vài năm qua đã được tưởng thưởng. Đội bóng vùng Merseyside lần lượt chinh phục Champions League, Siêu cúp châu Âu và Club World Cup năm 2019.