Bóng đá Anh Wenger nói gì trước derby thành London với Tottenham

  Wenger nói gì trước derby thành London với Tottenham

  291

  Wenger nói gì trước derby thành London với Tottenham Chiến lược gia người Pháp không mấy đánh giá cao thành tích của Tottenham Hotspur thời gian gần đây, đồng thời cho rằng Arsenal luôn là đội cửa trên trong các trận derby London.Dưới thời Arsene Wenger, Arsenal chưa bao giờ kết thúc mùa giải dưới vị trí của Tottenham. Mùa trước, tưởng chừng như Spurs đã phá bỏ cái dớp đáng quên này, nhưng những thất bại đáng thất vọng ở vòng đầu cuối, đồng thời Arsenal cũng giành được điểm số quan trọng, khiến cục diện trở về như vị thế vốn có của nó.

  Chia sẻ trước trận gặp Tottenham vào đêm nay, Wenger thẳng thắn thừa nhận:

  “Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc Tottenham sẽ trở nên lớn mạnh hơn so với Arsenal. Tôi luôn nghĩ về Arsenal và muốn nó trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn. Chúng tôi có một đội ngũ CĐV hùng hậu, có lẽ là lớn nhất tại London, và cộng thêm màn trình diễn và thành tích trên sân, Arsenal luôn trên cơ so với Tottenham.

  Không có một vị thế nào được đảm bảo cả. Bạn phải làm việc nỗ lực để chứng minh mình có đẳng cấp. Mọi thứ sẽ được định đoạt trên sân. Một trong những yếu tố tiên quyết là duy trì được phong độ đỉnh cao một cách tốt nhất, và đó là cái Arsenal đang hướng đến.”

  Hiện tại, Arsenal đang xếp thứ 3 trên BXH với 3 điểm nhiều hơn Tottenham. Một chiến thắng sẽ giúp thầy trò Wenger có cơ hội chiếm lấy vị trí đầu tiên nếu trong trận đấu cùng giờ, Liverpool không thể giành chiến thắng tước Watford.