Bóng đá Anh Wenger nói gì trước cuộc tái ngộ kẻ thù Bayern?

  Wenger nói gì trước cuộc tái ngộ kẻ thù Bayern?

  235

  Wenger nói gì trước cuộc tái ngộ kẻ thù Bayern? HLV Arsene Wenger tỏ ra rất tự tin vào khả năng loại Bayern Munich dù ông và các học trò chưa thể vượt qua vòng 1/8 Champions League ở 6 mùa giải gần nhất. 

  Trong lịch sử dự Champions League cùng Arsenal, HLV Arsene Wenger chưa từng bị loại ở vòng đấu bảng. Tuy vậy, ở 6 mùa giải gần nhất, chiến lược gia người Pháp đều phải dừng bước ở vòng 1/8.

  Chuỗi thành tích buồn trong những năm qua ở vòng đấu loại đầu tiên khiến Arsenal không được đánh giá cao ở mùa giải năm nay, nhất là khi họ phải tái ngộ Bayern Munich, đối thủ đã từng loại họ ở 2/4 mùa giải gần nhất.

  Tuy nhiên, ở màn tái ngộ này, HLV Arsene Wenger lại tỏ ra rất tự tin vào cơ hội đi tiếp của Arsenal, nhất là khi Pháo thủ được chơi trận lượt về tại sân nhà.

  Wenger tự tin đánh bại Bayern

  “Chúng tôi có quá khứ buồn ở vòng 1/8 nhưng chúng tôi có thể đương đầu với những thách thức lớn. Tôi biết rất rõ Bayern Munich bởi họ là 1 trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Nhưng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã có kinh nghiệm đối đầu họ.

  Đừng quên rằng chúng tôi có ưu thế là được chơi trận lượt về tại sân nhà. Tất nhiên, mỗi phút thi đấu ở trận lượt đi sẽ ảnh hưởng lớn tới cơ hội ở trận lượt về của chúng tôi.

  Bayern Munich có kinh nghiệm ở Champions League. Đó là lý do vì sao chúng tôi phải chơi 1 trận đấu xuất sắc. Chúng tôi đã vượt qua vòng bảng với chiến tích bất bại. Bởi vậy, hãy tập trung vào những gì chúng tôi muốn làm chứ không phải những gì người ta nói”, HLV Wenger chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.

  Được chơi trận lượt về ở sân nhà là ưu thế rất lớn đối với Arsenal. Tuy vậy, Pháo thủ không thể chủ quan. Bài học mới nhất với họ chính là thất bại 0-4 của Barca trước PSG đêm qua. Hay ở mùa giải 2011-12, thầy trò Wenger cũng từng để thua Milan 0-4 ở trận lượt đi và chịu thất bại chung cuộc dù thắng lại 3-0 ở trận lượt về.