Bóng đá Anh Van Gaal: ‘Thật vui khi Rooney chơi tốt ở tuyến tiền vệ’

  Van Gaal: ‘Thật vui khi Rooney chơi tốt ở tuyến tiền vệ’

  320

  Van Gaal: 'Thật vui khi Rooney chơi tốt ở tuyến tiền vệ' Chứng kiến phong độ khá tốt của đội trưởng Rooney trong trận gặp Crystal Palace, Louis van Gaal bỏ ngỏ khả năng tiếp tục sử dụng anh ở vị trí tiền vệ.

  Trong cuộc đọ sức với Crystal Palace đêm qua, Louis van Gaal đã bố trí Wayne Rooney chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, bên cạnh Juan Mata và phía trên Schneiderlin.

  Kết quả, ngôi sao người Anh chơi khá tốt và đem lại khả năng tranh chấp, cũng như thu hồi bóng khá tốt ở tuyến giữa. Cùng với khả năng chuyền bóng chuẩn xác (lên đến 90%), Wazza đem lại niềm tin lớn cho ông thầy người Hà Lan.

  “Tulip thép” cũng rất tự tin vào khả năng của Gã Shrek. Ông cho biết: “Rooney thuộc mẫu cầu thủ có thể thay đổi vị trí chơi bóng và tôi đặc biệt thích điều này”.

  Rooney đá tiền vệ đêm qua

  Lý giải thêm về việc bố trí Wazza đá tiền vệ, Van Gaal nói:

  “Tôi không muốn thay đổi vị trí tiền đạo của Rashford. Cậu ấy đang chơi rất tốt.

  Tôi sẽ lựa chọn những cầu thủ sao cho họ có đóng góp nhiều nhất vào từng trận đấu cụ thể. Ở trận này, đó là tuyến tiền vệ và chúng tôi cần phải tìm 1 vị trí khác cho Rooney. Thật may cậu ấy từng đảm đương vị trí này mùa trước và tôi rất vui với màn trình diễn của cậu ta.”

  Bên cạnh đó, Van Gaal cũng dành những lời khen ngợi cho Darmian, người có cú sút tuyệt đẹp nâng tỷ số lên 2-0.

  “Cậu ấy thuộc mẫu cầu thủ toàn diện có thể chơi tốt bằng 2 chân”, ông thổ lộ. Ngoài ra, vị thuyền trưởng Man Utd cũng khẳng định, đội bóng của ông lẽ ra phải thắng 5-0 thay vì 2-0.