Bóng đá Anh Van Gaal giải thích cho ‘phát minh chiến thuật’ của mình

  Van Gaal giải thích cho ‘phát minh chiến thuật’ của mình

  381

  Van Gaal giải thích cho 'phát minh chiến thuật' của mìnhHLV Louis van Gaal đã có những lời giải thích cho quyết định đưa Ashley Young vào sân đá ở vị trí tiền đạo cắm.Người ta đang nói rất nhiều về trận đại bại 0-3 của Manchester United trước Tottenham Hotspur. Trong đó, có vô vàn lời chỉ trích nhắm vào quyết định khá lạ kỳ của Van Gaal ở đầu hiệp 2. Sau một hiệp đấu không có bàn thắng, HLV người Hà Lan đã quyết định đưa cầu thủ chạy cánh Ashley Young vào sân thay cho Marcus Rashford.

  Tuy nhiên, thay vì để cho Anthony Martial, một tiền đạo thực thụ đá ở vị trí trung phong, Van Gaal lại quyết định để Young trám vào vị trí này. Điều này chẳng những không mang lại tác dụng gì mà còn khiến hàng công của MU càng trở nên vô hại. Kết quả họ đã phải nhận thất bại thảm hại khi đối phương có liên tiếp 3 bàn thắng.

  Sau trận đấu, Van Gaal giải thích: “Tôi cần một cầu thủ có thể di chuyển nhiều hơn, điều này Ashley Young làm rất tốt. Còn Anthony Martial là một mẫu tiền đạo thích có bóng trong chân. Tôi nghĩ cần phải thay đổi bởi vì đối phương cũng giống chúng tôi, thích tấn công với bộ đôi hậu vệ biên dâng cao.”

  Tuy nhiên, dù nói thế nào thì ‘phát kiến’ này của Van Gaal rõ ràng là một thất bại. Young trong vai trò tiền đạo cắm đã không có nổi một cú sút nào. Và trận thua đã khiến MU bị thụt lại trong cuộc đua vào top 4. Giờ đây họ đã kém Manchester City 4 điểm.