Bóng đá Anh Tour du đấu của MU: Chỉ có Mourinho thắng lợi

  Tour du đấu của MU: Chỉ có Mourinho thắng lợi

  246

  Tour du đấu của MU: Chỉ có Mourinho thắng lợi Jose Mourinho chưa bao giờ thích thú với các hoạt động thương mại gắn trong kế hoạch chuẩn bị mùa giải mới. Và dù có thể ông không thể hiện sự bực bội vì những gì diễn ra trong 6 ngày ở Trung Quốc thì đó lại chính là cơ sở để Người đặc biệt nói về kế hoạch cho mùa Hè 2017 và không trở lại châu Á chừng nào ông còn ở Old Trafford.

  Sẽ công bằng hơn nếu nói rằng, chuyến du đấu của Manchester United tới Trung Quốc có thể đi theo một chiều hướng tốt hơn. Bạn có thể bỏ qua và gọi đó là một sự hỗn loạn, trong đó, thất bại 1-4 trước Borussia Dortmund hôm thứ Sáu là điểm cao nhất của chuyến đi, và sau đó là trận đấu bị hủy vì điều kiện sân bãi.

  Hành quân tới vùng Viễn Đông là một phần trong nhiệm vụ của Man United để tham dự International Champions Cup giải đấu giao hữu mà 2 năm gần đây họ được thi đấu tại Mỹ. Cùng với những gì xảy ra tại Trung Quốc, đang có nhận định cho rằng, Quỷ đỏ sẽ trở lại Mỹ vào mùa Hè năm tới.

  Thất bại trước Dortmund được gạch chân như một sự thiếu hụt khả năng chuẩn bị những gì cần thiết cho Man United tại châu Á. Cái nóng và bầu không khí ngột ngạt ở Thượng Hải đã khiến các cầu thủ của Jose Mourinho chơi bóng như đi bộ khi đối đầu với đội bóng Đức vốn trước đó đã có 3 trận giao hữu.

  Quỷ đỏ thua tan tác trước Dortmund

  Mourinho giải thích sau trận đấu rằng, ông luôn muốn đội bóng của mình có thêm các trận đấu để đôi chân cầu thủ vượt qua sự trì trệ. Nhưng hẳn nhiên là ông không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra.

  Việc chuẩn bị cho trận đấu với Manchester City tại Bắc Kinh vào thứ Hai bị quấy rồi bởi những vấn đề liên tiếp. Đầu tiên, một trong 2 chuyến bay chở các cầu thủ từ Thượng Hải đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Thiên Tân vì thời tiết xấu, khiến một nửa đội hình chỉ tới được Bắc Kinh và ăn tối khi đồng hồ đã chuyển sang giờ sáng hôm sau.

  Rồi đến Chủ nhật, Mourinho thể hiện sự không hài lòng về điều kiện cơ sở vật chất tại sân Tổ Chim, trong đó có sự ngột ngạt, thiếu điều kiện không khí ở phòng họp báo, rồi chất lượng mặt sân và cho đến hôm thứ Hai thì một cơn bão đã hủy hoại hoàn toàn khả năng tổ chức trận đấu ở địa điểm này.

  Tuy thế, Mourinho lại “mừng thầm” vì những gì ông muốn. “Chúng tôi không thể cứ đến rồi biến mất và không thi đấu”, ông nói hôm Chủ nhật, “Chúng tôi cần thực hiện các hoạt động thương mại rất quan trọng với CLB. Chúng tôi cố gắng thực hiện theo cách tổ chức nhất, nhưng đôi khi, các yếu tố không cho phép bạn có thể kiểm soát.

  “Thứ Hai là ngày cuối cùng. Sau đó, chúng tôi sẽ về nhà và tập luyện trong các điều kiện tốt hơn, nơi các cầu thủ cảm thấy ổn và an toàn.[Điều quan trọng nhất là] không xảy ra những chấn thương. Chúng tôi không thấy mặt sân nhưng thông tin nhận được là mưa rất nhiều và vì thế, đó là điều kiện không tốt”.

  Mourinho hài lòng vì MU không có ca chấn thương nào ở Trung Quốc

  Từ trước đến nay, Mourinho chưa bao giờ thích thú với các hoạt động thương mại gắn trong kế hoạch chuẩn bị mùa giải mới. Và dù có thể ông không thể hiện sự bực bội vì những gì diễn ra trong 6 ngày ở Trung Quốc thì đó lại chính là cơ sở để Người đặc biệt nói về kế hoạch cho mùa Hè 2017.

  Man United sẽ không nhận được đủ số tiền từ tour du đấu này, nhưng sự thực là Mourinho có được điều ông muốn nhất. Các cầu thủ của ông trở lại Carrington trong tuần này mà không có chấn thương nào và ông cũng đã có lý do để không thích thú với việc trở lại Trung Quốc.

  ICC vẫn sẽ có trong lịch trình của Man United vào mùa Hè tới, nhưng hẳn là Mou sẽ không muốn đến một điểm nào khác ngoài Mỹ, dù vẫn biết rằng, ở châu Á, có rất rất nhiều CĐV chờ đợi sự hiện diện của Quỷ đỏ.

  Trận đấu tiếp theo của Man United là màn đối đầu Galatasaray ở Gothenburg vào thứ Bảy tới. Một chuyến đi ngắn với một chuyến bay đơn giản rồi nhanh chóng trở về Manchester chính xác là điều họ muốn sau 6 ngày hỗn loạn ở Trung Quốc. Đó có thể cũng là những trận giao hữu mà Mou cần cho việc chuẩn bị thay vì những hoạt động khác bị lấp đầy.