Bóng đá Anh THƯƠNG VỤ LUKAKU TỚI MAN UNITED THIẾT LẬP KỶ LỤC CHUYỂN NHƯỢNG...

  THƯƠNG VỤ LUKAKU TỚI MAN UNITED THIẾT LẬP KỶ LỤC CHUYỂN NHƯỢNG MỚI?

  200

  Thương vụ Lukaku tới Man United thiết lập kỷ lục chuyển nhượng mới?Con số mà đội chủ sân Old Trafford phải bỏ ra để sở hữu Romelu Lukaku lớn hơn nhiều so với thương vụ Paul Pogba ở mùa hè năm ngoái. 

  Cách đây ít giờ, Man United chính thức thông báo về bản hợp đồng mới mang tên Romelu Lukaku. Trên trang chủ, đội chủ sân Old Trafford không công bố số tiền để sở hữu chân sút người Bỉ mà chỉ ghi là “đồng ý với mức phí chuyển nhượng của Everton”.

  Man United bạo chi vì Lukaku.

  Thông tin ban đầu khẳng định nửa đỏ thành Manchester gật đầu với yêu cầu 75 triệu bảng của Everton. Tuy nhiên thực tế số tiền lớn hơn rất nhiều, thậm chí còn vượt qua cả Paul Pogba, bản hợp đồng đắt giá nhất ở thời điểm hiện tại.

  Ngoài 75 triệu bảng trả “nóng” cho Everton, Man United có thể phải chi thêm 15 triệu bảng khác tùy theo màn trình diễn của Lukaku.

  Chưa hết, tờ Daily Mail tiết lộ bí quyết lớn nhất dẫn giúp Man United vượt mặt Chelsea trong thương vụ này chính là “siêu cò” Mino Raiola. Chelsea cũng đồng ý với số tiền Everton đưa ra, tuy nhiên không muốn trả thêm cho người đại diện của Lukaku. Trong khi đó, Man United lại quyết tâm hơn hẳn, sẵn sàng “hối lộ” cho Mino Raiola 12 triệu bảng nếu Lukaku chịu tới Old Trafford.

  Rooney là “vật tế thần” của Man United?

  Ngoài ra, Everton gần như chắc chắn sẽ đón Rooney theo chiều ngược lại. Chưa rõ “Wazza” có là một phần của bản hợp đồng mới hay không. Thế nhưng không phải ngẫu nhiên Man United lại tự bỏ ra 15 triệu bảng để phá vỡ hợp đồng giữa CLB và Rooney, rồi để tiền đạo người Anh thoải mái trở về mái nhà xưa. Nếu muốn, Man United hoàn toàn có thể bán, hoặc để R10 tự đưa yêu cầu ra đi, thay vì mất tiền theo cách hết sức “kỳ lạ”.

  Như vậy theo phỏng đoán, Man United có thể đã phải bỏ ra tới 117 triệu bảng để sở hữu Lukaku, tức cao hơn thương vụ Pogba 27 triệu bảng. Con số này sẽ còn khó tin hơn nữa khi nghĩ tới mức lương 250.000 bảng/tuần cựu cầu thủ Chelsea nhận được tại Old Trafford.