Bóng đá Anh Thêm một CLB của Premier League sắp về tay ông chủ Trung...

  Thêm một CLB của Premier League sắp về tay ông chủ Trung Quốc

  278

  Thêm một CLB của Premier League sắp về tay ông chủ Trung Quốc

  Công ty Trung Quốc có tên Lander Sports Development đang nhăm nhe tung ra 200 triệu bảng để thâu tóm Southampton.

  Trong vài tuần qua, Lander Sports Development đã đàm phán với chủ sở hữu Katharina Liebherr của Southampton về thương vụ mua lại CLB này. Công ty Trung Quốc sẵn sàng chi ra 200 triệu bảng để tiếp quản đội bóng xứ sương mù.

  Lander Sports Development là công ty bất động sản cho đến năm ngoái, họ chuyển hướng sang thể thao. Vào tháng 5 vừa qua, công ty này đã đồng ý thỏa thuận về việc thúc đẩy các môn thể thao mùa Đông ở Trung Quốc, nơi đăng cai Thế vận hội mùa Đông năm 2022.

  Southampton sắp thuộc về tay ông chủ Trung Quốc

  Điều đáng ngạc nhiên là Lander Sports Development đã báo lỗ 36,5 triệu bảng trong năm tài chính vừa kết thúc tháng 9 vừa qua. Thế nhưng, họ vẫn cố gắng dồn 200 triệu bảng để mua lại Southampton. Nếu như công ty này thành công, Southampton sẽ trở thành đội bóng mới nhất ở Anh thuộc sở hữu của người Trung Quốc sau West Brom, Aston Villa, Wolves và Birmingham.

  Hiện tại, mọi việc vẫn đang trong quá trình đàm phán và khi tiếp xúc với giới truyền thông, HLV Claude Puel chia sẻ ông không biết gì về vụ chuyển giao này. Đêm nay, Puel sẽ dẫn dắt Southampton chống lại Inter Milan trên sân nhà St Mary’s trong khuôn khổ Europa League.

  Inter đang trong giai đoạn khủng hoảng dẫn đến việc HLV Frank de Boer bị sa thải. HLV đội trẻ Stefano Vecchi sẽ tạm thời nắm quyền chỉ đạo các cầu thủ Nerazzurri thi đấu trong trận đấu với Southampton.