Bóng đá Anh Thầy trò Pep Guardiola dính nghi án doping

  Thầy trò Pep Guardiola dính nghi án doping

  245

  Thầy trò Pep Guardiola dính nghi án doping Không chỉ dừng ở việc có cầu thủ bỏ trốn trong kì kiểm tra doping, Man City còn che đậy sự thật này nửa năm nay cùng với thái độ không hợp tác với FA.

  Theo thông tin từ Telegraph, một cầu thủ của Man City đã bỏ kì kiểm tra doping vào tháng 9.2016. Và điều đáng nói ở đây nằm ở việc đội chủ sân Etihad đã che đậy việc này. 3 tuần trước, chính Manchester City cũng đã bị nhắc nhở về thái độ của mình với các quy tắc phòng, tránh doping.

  Thông tin chi tiết về vụ cầu thủ của “Man Xanh” trốn kiểm tra doping tháng 9 năm ngoái bắt đầu được phát giác vào hôm qua. Trùng hợp ở chỗ, sự việc nửa năm trước bị phát hiện đúng vào lúc FA ra án phạt 35.000 USD dành cho CLB này.

  Ở một diễn biến liên quan, “nửa xanh” thành Manchester cũng phải móc hầu bao với số tiền 15.573 bảng để nộp phạt cho FA sau những hành vi thái quá của các cầu thủ ở trận đá với AS Monaco tuần trước. Không những thế, cũng với lý do tương tự, Man City đã chấp nhận cáo buộc của FA do không kiểm soát được cầu thủ của mình ở trận đại chiến với Liverpool vòng vừa rồi.

  Không chỉ dừng lại ở các vụ việc trên, vào tháng 12.2016, Man City đã có màn qua mặt FA rất vụng về trong các chiến dịch kiểm tra doping của LĐBĐ Anh. Cụ thể vào ngày 7.12, FA có chuyến kiểm tra với Man City nhưng họ không thể kiểm tra hết được do CLB này vắng 6 cầu thủ không rõ lý do. Khi điều tra kĩ hơn, FA công bố Man City đã cho 6 cầu thủ đó nghỉ phép khi chưa được sự thông qua của liên đoàn.