Bóng đá Anh Tam sư cần thêm chất kỹ thuật

  Tam sư cần thêm chất kỹ thuật

  487

  ĐT Anh đã thi đấu tốt tại World Cup 2018. Nhưng họ hoàn toàn có thể tiến sâu hơn nữa nếu có thêm chất kỹ thuật trong đội hình.

  Nhiều nhân vật tên tuổi trong làng bóng đá xứ sương mù đã nhận ra điều này. Cựu HLV của ĐT Anh, Glenn Hoddle là một trong những người đầu tiên lên tiếng. Sau chiến thắng chật vật của Tam sư trước Tunisia ở trận ra quân, chiến lược gia 60 tuổi này cho rằng “ĐT Anh thiếu một nhạc trưởng có khả năng xử lý bóng ở không gian hẹp. Chúng ta vì thế gặp khó khăn khi đối thủ co cụm về phần sân nhà và bổ sung cầu thủ phòng ngự hai biên”.
  Cùng chung quan điểm trên là cựu danh thủ Liverpool, Graeme Souness. Ông cho rằng ĐT Anh sẽ luôn bị thua thiệt trước những đội bóng hàng đầu, do thiếu hụt về yếu tố kỹ thuật.
  “ĐT Anh sẽ không thể giành các danh hiệu lớn, nếu như không cải thiện khả năng giữ bóng. Các tiền vệ không biết cách kìm trận đấu lại để bảo vệ thành quả vì kỹ năng giữ bóng quá kém. Dele Alli và Jesse Lingard mỗi khi nhận bóng chỉ biết lao lên phía trên. Ngoài tốc độ ra, họ không còn thế mạnh nào khác”, Souness nhận định.
  Vấn đề mà Hoddle và Souness đề cập đến là tử huyệt của bóng đá Anh bao lâu nay. Họ có nhiều cầu thủ tốc độ, đánh đầu tốt, nhưng lại thiếu những người có khả năng hoạt động ở không gian hẹp. Phong cách đào tạo hướng đến sức mạnh và tốc độ của bóng đá Anh khiến những cầu thủ kỹ thuật không có chỗ đứng trên xứ sương mù. Việc chỉ giành được vị trí thứ 4 tại World Cup 2018 có thể trở thành động lực để bóng đá Anh hướng đến sự thay đổi.